Nissan Navara khoác “áo” Renault ALASKAN sẽ đến 112 quốc gia

Chia sẻ
Hiện tại trình làng ở định dạng concept nhưng khi bán ra thị trường vào nửa đầu năm 2016, Renault ALASKAN sẽ được bán ở 112 quốc gia, chủ yếu là châu Âu, châu Mỹ và châu Phi.
Nissan Navara khoác “áo” Renault ALASKAN sẽ đến 112 quốc gia ảnh 1

Vừa tung ra bản concept, Renault cũng cho biết rõ ràng mục tiêu bán hàng của mẫu bán tải 01 tấn mới khi đi vào sản xuất hàng loạt. Ngoài châu Âu, các thị trường trọng điểm của mẫu xe là Brazil, Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma-Rốc và An-giê-ri. Việc sản xuất lắp ráp mẫu xe diễn ra ở ba khu vực gồm châu Âu (Pháp), châu Mỹ (Argentina, Brazil) và châu Phi (Ma Rốc).

Cũng cần nhớ rằng, Nissan và Renault đang là anh em một nhà nên không khó hiểu lắm khi không thấy Renault đưa tầm ngắm cho ALASKAN về phía châu Á, bởi nơi đây đã có Nissan NP300 Navara đảm nhiệm và ngoài ra thương hiệu Renault không mạnh ở châu Á, trong khi Renault mạnh nhất ở châu Âu. Theo như hãng này khẳng định, Renault là nhà sản xuất xe thương mại hạng nhẹ (LCV – Light Commercial Vehicle) số 1 châu Âu trong 17 năm qua!

Nissan Navara khoác “áo” Renault ALASKAN sẽ đến 112 quốc gia ảnh 2
Sức tăng trưởng liên tục của thị trường pickup là cơ sở để Renautl tiếp tục triển khai dự án ALASKAN, sau khi hãng này đã có mẫu Duster Oroch giới thiệu ở Buenos Aires hồi tháng 06/2014. Trước mắt, bản ALASKAN Concept chưa có các chi tiết thông số và kỹ thuật, mà mới tập trung tạo hình ảnh và chiến lược. Song có thể nhận thấy ngay được bản thiết kế ALASKAN khá đẹp mắt, hài hoà và một số đường nét cơ bản lấy từ Nissan NP300 Navara. Ngoại hình ALASKAN vạm vỡ khoẻ khoắn nhờ sử dụng các mâm bánh lớn 21-inch. Vẻ hiện đại tinh tế thể hiện ở các chi tiết cụ thể hơn như đèn pha LED, đèn báo rẽ, gương chiếu hậu… Theo Renault, ALASKAN sẽ được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh tăng áp kép.
Nissan Navara khoác “áo” Renault ALASKAN sẽ đến 112 quốc gia ảnh 3
Nissan Navara khoác “áo” Renault ALASKAN sẽ đến 112 quốc gia ảnh 4
Nissan Navara khoác “áo” Renault ALASKAN sẽ đến 112 quốc gia ảnh 5
Nissan Navara khoác “áo” Renault ALASKAN sẽ đến 112 quốc gia ảnh 6
Nissan Navara khoác “áo” Renault ALASKAN sẽ đến 112 quốc gia ảnh 7
Nissan Navara khoác “áo” Renault ALASKAN sẽ đến 112 quốc gia ảnh 8

 Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục