Những mẫu xe tốt nhất và tệ nhất của từng hãng

Chia sẻ

Toyota Camry Hybrid XLE được đánh giá là xe tốt nhất của Toyota còn Yaris LE là xe tệ nhất của hãng này. Với thương hiệu Mitsubishi, Mirage ES bị cho là kém nhất. CLA250 cũng bị Consumer Reports đánh giá thấp nhất trong tất cả các mẫu xe của Mercedes-Benz.

Những mẫu xe tốt nhất và tệ nhất của từng hãng ảnh 1
Ai mua xe cũng tham khảo thông tin từ nhiều nguồn để tìm hiểu xem hãng nào sản xuất xe tốt, hãng nào tệ. Tuy nhiên, trong mỗi hãng xe, có một số dòng xe lại tốt hơn hẳn các dòng còn lại. Dựa trên kết quả thử nghiệm và đánh giá của mình, Consumer Reports mới đây đưa ra một danh sách các mẫu xe tốt và tệ nhất của từng hãng.
Điểm chênh lệch tổng thể giữa xe tốt nhất và tệ nhất có sự khác biệt lớn giữa các hãng. Đối với một số hãng, những mẫu xe tệ nhất của họ đôi khi còn khá hơn rất nhiều so với những mẫu xe được đánh giá là tốt ở các hãng xe khác. Đồng thời, những hãng có danh mục sản phẩm rộng với rất nhiều mẫu xe, thì khoảng cách giữa xe tốt nhất và tệ nhất có thể là rất lớn.
Những mẫu xe tốt nhất và tệ nhất của từng hãng ảnh 2

Ví dụ, Buick và Cadillac có điểm chênh lệch giữa xe tốt nhất và tệ nhất lần lượt chỉ là 14 và 15 điểm, cho thấy những hãng này sản xuất xe khá đồng nhất về chất lượng, tuy nhiên Chevrolet (vốn có danh mục sản phẩm rất phong phú) thì điểm sai khác giữa mẫu xe tốt nhất (Chevrolet Covette) và Chevrolet Spark lên tới 50 điểm.

Mitsubishi và Toyota có sự sai khác lớn giữa xe tốt nhất và tệ nhất với điểm chênh lệch lần lượt là 43 và 40 điểm. Trong đó, xe tốt nhất của Toyota là Camry Hybrid XLE, còn xe tệ nhất là Yaris LE. Mercedes-Benz, Lexus, Honda và Hyundai có điểm sai khác là 32, 31, 31 và 25.

Những mẫu xe tốt nhất và tệ nhất của từng hãng ảnh 3

Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục