Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua

Chia sẻ
Chất lượng cao, thiết kế đẹp mắt, công nghệ tối ưu, trang bị an toàn từ trong ra ngoài những những cái tên dưới đây lại không đạt được lượng tiêu thụ cao như mong đợi. 
Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 1

Khi mới ra mắt, Jaguar XJ là một cái tên sáng giá trên phân khúc sedan hạng sang full-size với cấu trúc thân nhôm siêu nhẹ, vận hành mạnh mẽ, nội thất đem lại sự thoải mái tối đa cho người sử dụng. Tuy nhiên, vì những lý do đặc thù mà Jaguar XJ chưa thể cạnh tranh được với các đối thủ tới từ BMW hay Mercedes-Benz và Audi. Cả năm 2014, chỉ có 4.329 chiếc được tiêu thụ khiến lượng "báo đầu đàn" xuất hiện trên đường phố chỉ ở mức độ rải rác. 

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 2

Nếu đặt lên bàn cân với các đối thủ thì Cadillac ATS không thiếu điểm gì, thậm chí nó còn có phần vượt trội. Cả năm 2014, có gần 30.000 chiếc được bán ra. Đây rõ ràng không phải kết quả quá tồi tệ. Nhưng BMW 3 Series chỉ cần một tháng 12 cũng có thể vượt qua con số này.

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 3

Ford Flex được ví như phép lai giữa Jeep Wagoneer và Range Rover. Động cơ EcoBoost 365 mã lực, hàng ghế rộng thênh thang cho 7 người, hệ truyền động hoạt động hiệu quả là những điểm mạnh của xe. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ dường như "đem con bỏ chợ" khiến tên tuổi này không được phổ biến với người tiêu dùng.

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 4

BMW 3 Series Sport Wagon chứng kiến lượng tiêu thụ hoàn toàn trái ngược với bản 3 Series tiêu chuẩn. Xe chỉ bán được khoảng bằng 1/5 của 1 Series và kém xa so với 3 Series.

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 5

Hình dáng nhỏ hơn so với một chiếc minivan tiêu chuẩn được coi là một trong những yếu tố đẩy Mazda 5 xuống đáy thị trường. Mặc dù vẫn chứa được 7 người nhưng không gian quá chật chội khiến các khách hàng để ý tới những cái tên khác trong cùng phân khúc. 

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 6

Mercedes-Benz E-Class Wagon có đầy đủ mọi thứ trên một mẫu E-Class tiêu chuẩn - mẫu xe bán chạy hàng đầu của nhà sản xuất nước Đức. Tuy nhiên, những trang bị bổ sung khiến giá bán của xe bị đẩy lên chưa đủ làm hài lòng số đông và không phải ai cũng yêu thích những thêm thắt như vậy.

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 7

Năm 2014 là một năm không thành công với Cayman khi mẫu xe Porsche này chỉ bán được hơn 3.000 chiếc, chưa bằng một nửa của 911 trong khi Cayman còn có giá thấp hơn khá nhiều so với 911.

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 8

Trong danh sách còn có Scion FRS/Subaru BRZ (Toyota 86)

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 9

Hơn 53.000 chiếc Mazda6 được tiêu thụ trong năm 2014. Nhưng các đối thủ Toyota Camry hay Honda Accord chỉ cần hết tháng 3 năm đó là đã vượt kết quả trên. 

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 10

Cadillac CTS sẽ không hề thua kém BMW 5 Series nếu đưa ra các thông số kỹ thuật. Nhưng nếu so về lượng xe bán ra thì mẫu xe Mỹ còn khá lâu mới đuổi kịp đối thủ Đức.

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 11

Với K900 cạnh tranh với S-Class, Kia đã nhận được một bài học về việc khách hàng sẽ khó chịu móc lượng tiền lớn trong hầu bao cho một mẫu xe chưa đủ sang trọng. 

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 12

Chevrolet SS là một cái tên hẩm hiu của nhà sản xuất Mỹ khi số xe bán ra cả năm 2014 chỉ hơn 2.000 chiếc.

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 13

Dodge Viper cũng nằm trong danh sách khi lượng tiêu thụ cả một năm chỉ hơn 700 chiếc. Tuy nhiên, mục tiêu của nhà sản xuất không phải là kết quả bán hàng bởi không phải ai cũng đủ tiềm lực tài chính và sở thích tốc độ để sở hữu mẫu xe này.

Những mẫu xe “ngon” nhưng ít người mua ảnh 14

Cuối cùng là Lexus LFA với vỏn vẹn 17 chiếc bán ra trong năm 2014.

Theo Carophile

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục