Mở lối đi riêng, Mazda sắp tung SUV hoàn toàn mới

Chia sẻ

Mẫu concept Koeru sẽ là bản xem trước của một mẫu SUV hoàn toàn mới, thay vì là thế hệ tiếp theo của CX-5 hay CX-9 như đồn đoán lâu nay.

Mở lối đi riêng, Mazda sắp tung SUV hoàn toàn mới ảnh 1

Giữa tháng 9 vừa qua tại Frankfurt Motor Show 2015, Mazda đã gây chú ý khi trình làng bản concept Koeru mang đậm chất thể thao. Ở thời điểm đó, nhà sản xuất Nhật Bản đã không xác nhận đây là thiết kế mới của một mẫu xe đang bán hay đây là một bản xem trước của một sản phẩm hoàn toàn mới trong tương lai.

Tuy nhiên, với kích thước tương đương với CX-5 (cùng trục cơ sở 2.700mm, dài hơn 45mm, rộng hơn 60mm và thấp hơn 170mm), Koeru được rất nhiều người dự đoán là phác thảo mới của crossover 5 chỗ này.

Song, trái với dự đoán đó, CEO Masamichi Kogai vừa có tuyên bố đầu tiên về tương lai của Koeru. Ông khẳng định trên Automotive News rằng Koeru sẽ mở ra một phân khúc mới, rằng “nó là một mẫu xe hoàn toàn mới, một SUV thấp hơn, thể thao hơn và gần giống với wagon hơn”.

“CX-9 cao hơn. CX-3 và CX-5 cũng vậy. Mẫu xe mới của chúng tôi sẽ hướng tới mục đích tạo cảm giác lái phấn khích hơn”, ông Masamichi Kogai cho biết thêm.

Hiện tại không có thông tin về khoảng sáng gầm xe nhưng những hình ảnh thiết kế đủ cho thấy độ cao của gầm Koeru khá ấn tượng. Đi cùng với đó là mâm 21inch thiết kế bắt mắt. Nhà sản xuất Nhật Bản cũng tuyên bố rằng Koeru sẽ được hình thành trên cơ sở một bộ khung gầm cứng chắc nhưng nhẹ hơn để cải thiện tính khí động học, tăng cường ổn định thân xe, nhất là khi xe di chuyển ở tốc độ cao. Cùng với đó là động cơ SkyActive, hệ thống giải trí mới dựa trên sự kết hợp của hệ thống i-ACTIVSENSE và Mazda Connect.

Một số nguồn tin không chính thức cho rằng Koeru khi sản xuất hàng loạt sẽ mang tên CX-4 - tức nằm giữa CX-3 và CX-5. Xe sẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như Subaru Outback. Điều đó cũng có nghĩa, Mazda sẽ có thêm một ngách nhỏ để đi lại trên phân khúc crossover đang đầy biến động. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục