MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014

Chia sẻ

Từ 5-18 tháng 01.2014, MINI sẽ đưa đội hình gồm 11 chiếc MINI ALL4 Racing, đảm nhiệm bởi đội đua Monster Energy X-raid, tranh tài ở đường đua địa hình Rally Dakar khắc nghiệt và nổi tiếng bậc nhất hành tinh.

MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014 ảnh 1
Năm 2012 và 2013, MINI ALL4 Racing là chiếc xe đánh bại những thử thách khắc nghiệt nhất trong giải đua Rally Dakar. Tay đua người Pháp Stéphane Peterhansel giành được chiến thắng vinh quang cùng với xe đua MINI ALL4 Racing trong đội hình Monster Energy X-raid Team. “Đua xe thể thao là một nền tảng của MINI. Kể từ lúc khai sinh vào cuối những năm 1950, thương hiệu MINI đã gắn kết chặt chẽ với đua xe thể thao”, khẳng định của Jochen Goller, Phó Chủ tịch MINI. Sau đó, John Cooper phát hiện ra những yếu tố sống còn cho một chiếc xe thể thao tiềm lực và đã bắt đầu tiến hành nâng cấp chiếc Mini cổ điển để tranh tài ở các giải đua xe thể thao. Năm 1959, Mini chiến thắng giải đua quốc gia Mille Miglia (Anh quốc). Trong những năm 1960, Mini chiến thắng giải đua Monte Carlo Rally 3 lần, và gần vô địch ở lần thứ 4. Ngày nay, John Cooper vẫn hợp tác với thương hiệu MINI thông qua những dòng sản phẩm hiệu năng cao MINI John Cooper Works.
MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014 ảnh 2
Theo Goller, có ba lý do giải thích vì sao MINI tranh tài ở giải đua Rally Dakar khắc nghiệt. Thứ nhất là MINI có thương hiệu “John Cooper Works” luôn đồng hành với các sự kiện thể thao. Thứ hai là ở những giá trị cốt yếu của MINI, là cảm giác lái phấn khích và khả năng vận hành năng động, linh hoạt. Điều này đã được minh chứng qua chiến thắng của MINI ở giải đua Rally Dakar năm 2012 và 2013. Lý do thứ ba là ở chính Dakar - giải đua đã trở thành một kênh truyền thông tuyệt vời, với sự quan tâm từ hàng triệu người hâm mộ và lượng báo chí đồ sộ trên toàn cầu tham gia đăng tải.
MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014 ảnh 3
Với giải đua Rally Dakar 2014, sẽ có 11 chiếc MINI ALL4 Racing trong đội hình X-raid Team tham gia tranh tài. Các xe đua này được phát triển, nâng cấp trên cơ sở mẫu xe MINI John Cooper Works Countryman. Năm 2014, giải đua Rally Dakar lần thứ 36 đã thực sự trở thành “trường đấu” khắc nghiệt nhất kể từ khi giải chuyển từ châu Phi sang lục địa Nam Mỹ từ năm 2009. Các đội đua sẽ phải vượt qua tổng đoạn đường hơn 9.000km với nhiều địa hình khó khăn trắc trở.
MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014 ảnh 4
MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014 ảnh 5
MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014 ảnh 6
MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014 ảnh 7
MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014 ảnh 8
MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014 ảnh 9
MINI John Cooper Works sẵn sàng tranh tài ở Rally Dakar 2014 ảnh 10

Minh Hải - nguồn: MINI

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục