Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”!

Chia sẻ

Mang tính sống còn, là “bộ mặt” cho thương hiệu Mercedes-Benz, chiếc saloon cỡ lớn S-Class 2014 thế hệ mới với hàng loạt công nghệ lần đầu xuất hiện trên xe hơi đã chính thức được vén màn chào thế giới.

Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 1
Buổi lễ ra mắt toàn cầu diễn ra ở trung tâm giao nhận của Airbus A380 tại Humburg vào cuối ngày 15.05 theo giờ địa phương. Chiếc S-Class thế hệ mới lăn những vệt bánh đầu tiên từ trong lòng chiếc máy bay chở hàng A300-600 DHL. Mercedes-Benz chọn bối cảnh này bởi muốn nhấn mạnh đến một sự tương đồng đặc biệt: Airbus A380 là chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới và tiêu biểu cho một kiểu du lịch tiện nghi, và S-Class mới sẽ xác lập nên những chuẩn mực cao hơn về dòng saloon cỡ lớn thượng hạng. Với S-Class, thiết kế ngoại hình chỉ là phần thứ yếu. Nói như vậy không có nghĩa là xem nhẹ hình thức mà cốt là để nhấn mạnh đến một tổ hợp toàn vẹn về các công nghệ kỹ thuật và sáng tạo tiên tiến bậc nhất trong chế tác xe hơi luôn được Mercedes-Benz chất chứa vào chiếc saloon thượng hạng này. S-Class là một “tượng đài” của Mercedes-Benz, đại diện tiêu biểu về giá trị lịch sử, truyền thống thương hiệu, về chất lượng và trình độ chế tác, cả những định hướng tương lai. Chính vì vậy, chuyển bước sang một thế hệ mới cho S-Class là một mốc son vô cùng quan trọng của Mercedes-Benz.
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 2
Lần đầu tiên trong lịch sử S-Class, việc phát triển một thế hệ mới được tập trung trước tiên vào phiên bản trục cơ sở dài. Không như trước đây, phiên bản trục cơ sở tiêu chuẩn được triển khai trước. Điều này bởi vì S-Class không chỉ được định vị là một chiếc saloon thanh thế của Mercedes-Benz ở các thị trường trọng điểm như Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Mà mặt khác, trong khi ở châu Âu và Bắc Mỹ, các chủ nhân thường tự tay cầm lái S-Class thì đa phần ở châu Á lại ngược lại, xe có tài xế chuyên biệt và chủ nhân ngồi ở băng sau. Từ điểm này, chiếc S-Class mới đã được tích hợp nhiều đặc tính mới về mức độ tiện nghi, an toàn cho không gian phía sau và mục tiêu đưa đến cho hành khách hàng ghế sau như ngồi trong khoang hạng nhất. Mặc dù vậy, điều này cũng không có nghĩa là người lái bị quan tâm hời hợt: những sáng tạo công nghệ và phát triển mới nhất của Mercedes-Benz được ứng dụng tức thì, như thể hiện ở các đặc tính tiện nghi giúp duy trì thể trạng khoẻ mạnh và thư thái cho người lái cả trong và sau hành trình. Khi người lái được chăm sóc tiện nghi và khoan khoái cũng đồng nghĩa với việc cải thiện sự an toàn cho cả chiếc xe.
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 3
Với bố cục và cấu trúc rất rõ ràng, thiết kế nội thất của S-Class mới là hiện thân cho nét cổ điển truyền thống, sự thanh tao và cũng cực kỳ hiện đại, sáng tạo. Không gian nội thất toát lên rất nhiều cảm xúc, sự uyển chuyển đồng nhất thiết kế, phong cách thanh lịch, và cũng tiện dụng, bố trí hợp lý các chức năng và thao tác. Sự hoàn hảo còn đạt được bằng việc sử dụng các chất liệu và màu sắc. Có rất nhiều chi tiết bằng gỗ, đặc biệt ở bảng đồng hồ và bảng điều khiển trung tâm trải dài theo phương ngang, liền lạc đến cả các viền ốp ở cửa xe. Các chi tiết bề mặt trang trí kim loại với lớp sơn phủ hiệu ứng ngọc trai độc đáo ở ba màu sắc sáng tối để thích ứng với màu nội thất đem lại những nét nổi bật về chất lượng thượng hạng. Hành khách ngồi băng ghế sau cũng ở trong một môi trường hạng nhất với thiết kế và sự độc đáo của các ghế ngồi, các tấm ốp cửa và tất cả các chức năng điều khiển, cũng đạt những tiêu chuẩn cao như ở khoang trước. Ngoài ra, như một trang bị cá tính bổ sung, khoang sau tích hợp một bảng điều khiển trung tâm kiểu “Thương gia” kết hợp tiện nghi cá nhân với các chức năng hữu dụng như điện thoại cầm tay, các ngăn chứa bổ sung hay bàn gấp...
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 4
So với trước, khu vực khoang lái của S-Class mới được thiết kế lại và mở rộng phần hiển thị điều khiển cho người lái. Đáng kể nhất là sự tích hợp hai màn hiển thị màu độ phân giải cao trong tỷ lệ 8:3 với mỗi màn có đường chéo 30,7cm (12,3 inch) đảm nhiệm trung tâm thông tin. Hiển thị bên trái đảm nhiệm các chức năng của hiển thị ở bảng đồng hồ trước đây, cung cấp cho người lái các thông tin liên quan. Hiển thị bên phải cho phép kiểm soát các thông tin và chức năng tiện nghi. Những thay đổi này cũng sẽ liên quan đến tính hợp lý trong thao tác điều khiển song các nhà thiết kế đã nghiên cứu cẩn trọng để đáp ứng việc tích hợp thêm nhiều công nghệ và chức năng mới. Mục đích trong thay đổi thiết kế này là để nhóm các chức năng điều khiển và hiển thị trong một định dạng liền lạc chặt chẽ cả về mặt thiết kế và tính tiện dụng.
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 5
Các ghế ngồi cũng là một chi tiết quan trọng nâng cao tính tiện nghi của S-Class mới. Có rất nhiều tính năng đầu tiên trên thế giới được Mercedes-Benz tiên phong ứng dụng như chức năng massage Energizing (tiếp sinh lực) dựa trên nguyên lý chườm đá nóng hay như thông gió ghế ngồi chủ động với các quạt đảo chiều và các ứng dụng này giúp Mercedes-Benz đưa sự tiện nghi về ghế ngồi và khí hậu ở S-Class lên một tầm cao mới. Có tới 5 sự lựa chọn khác nhau về hàng ghế sau, đáng kể là ghế “Executive” với góc lưng tựa có thể điều chỉnh tới 43,5 độ cho phép hành khách sau thoải mái tập trung công việc hoặc thư giãn tiện nghi nhất. Có ba đặc tính mới hoàn thiện mức độ an toàn cho khoang hành khách sau của xe là dây đai phụ ngang thắt lưng, túi khí dây đai và túi khí nệm trang bị tiêu chuẩn. Tính tiện nghi tinh tế của xe còn được thể hiện ở hệ thống điều hoà khí hậu trong xe được thiết kế tinh vi phức tạp. Lần đầu tiên trên thế giới, chiếc S-Class mới có một “hệ thống toả hương thơm chủ động” là một phần trong gói trang bị Air-Balance, cùng với hệ thống lọc không khí được hoàn thiện và thiết bị xử lý ion hoá giúp đem lại một không khí cực kỳ tươi mát, trong sạch và khả năng trừ khuẩn đáng kể.
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 6
Về tính năng giải trí, một hệ thống đa phương tiện thế hệ hoàn toàn mới cải tiến cả về chức năng và tính trực quan ứng dụng cho S-Class mới. Các sáng tạo khác như hệ thống tương tác đa người dùng đầu tiên thế giới cho phép thao tác độc lập tới các nguồn media hay giải trí từ bất kỳ ghế ngồi nào. Ngoài ra, S-Class mới còn là chiếc saloon đầu tiên được trang bị hệ thống âm thanh “Frontbass” tiêu chuẩn với 10 loa đem lại chất lượng âm sống động tinh tế. Nếu muốn cao cấp hơn nữa, khách hàng có thể chọn một trong hai hệ thống âm thanh thượng hạng được Mercedes-Benz hợp tác phát triển với các chuyên gia hi-fi ở Burmester: hệ thống Burmester Surround Sound và hệ thống Burmester High-End 3D Surround Sound, khi đó khoang nội thất của chiếc S-Class mới sẽ chẳng khác gì một phòng hoà nhạc thực thụ.
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 7
Cũng cần nhấn mạnh thêm rằng thiết kế ngoại hình của S-Class mới đã thay đổi, trẻ trung và có phần thể thao hơn. Đặc biệt, đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới ứng dụng hoàn toàn công nghệ LED cho đèn trước, sau và trong xe. Hàng loạt công nghệ hiện đại của Mercedes-Benz được ứng dụng để tạo thành tổ hợp gọi là “Intelligent Drive” (Lái xe thông minh) đem lại khả năng vận hành hoàn hảo, tiện nghi và an toàn. Cũng thú vị khi S-Class mới là chiếc xe đầu tiên thế giới có khả năng đoán nhận các gờ mấp mô phía trước trên mặt đường và hệ thống treo thích ứng chủ động sẽ điều chỉnh độ êm ái của xe. Bên cạnh đó, các động cơ của S-Class mới cũng được ứng dụng các cải tiến công nghệ hàng đầu, ví dụ như chiếc S 300 BlueTEC HYBRID tiêu hao chỉ 4,4lít/100km (diesel) và phiên bản cao cấp hơn S 500 Plug-in HYBRID cũng sẽ sớm được ra mắt. Trong năm đầu tiên, các dòng S-Class mới gồm hai phiên bản hybrid là S 400 HYBRID (V6 3.5L, 306 mã lực; motor điện 20kW) và S 300 BlueTEC HYBRID (I4 2.1L, 204 mã lực; motor điện 20kW), một phiên bản động cơ xăng S 500 (V8 4.7L, 455 mã lực) và một phiên bản diesel S 350 BlueTEC (V6 3.0L, 258 mã lực). S-Class không đơn thuần chỉ là một chiếc saloon tiện nghi cao cấp, sang trọng và hiện đại. Nó còn là một cầu nối hữu hình từ lịch sử, hiện tại cho tới tương lai. Nếu muốn biết Mercedes-Benz đang đạt được thành quả gì trong chế tác xe hơi, chẳng có cách nào sinh động trực quan hơn là nhìn vào S-Class!
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 8
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 9
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 10
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 11
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 12
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 13
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 14
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 15
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 16
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 17
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 18
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 19
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 20
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 21
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 22
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 23
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 24
Mercedes-Benz S-Class 2014 – lên hạng “quân tiên phong”! ảnh 25
Video Clip bên dưới là một đoạn trích lược trong lễ ra mắt S-Class 2014 thế hệ mới. (Xem toàn bộ lễ ra mắt tại: http://daimler.gomexlive.com)

Thuỷ Nguyên - nguồn: Daimler AG

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục