Mazda 2 sắp về Việt Nam đạt an toàn 4 sao

Chia sẻ

Dự kiến sẽ về Việt Nam vào dịp hè tới đây, mẫu xe cỡ B Mazda 2 đời 2015 mới đây đã được đánh giá an toàn qua thử nghiệm va chạm Euro NCAP, và đạt mức độ 4 sao.

Mazda 2 sắp về Việt Nam đạt an toàn 4 sao ảnh 1

Trong kết quả báo cáo chính thức sao khi tham gia thử nghiệm đánh giá Euro NCAP, mẫu xe nhỏ cỡ B của Mazda đã đạt được số điểm đáng nể với mức độ 86% bảo vệ người lớn, 78% bảo vệ trẻ em và 84% cho mức độ bảo vệ người đi bộ. Tổng mức độ an toàn tổng thể đạt được là 64%.

Phiên bản được đưa ra thử nghiệm độ an toàn là Mazda 2 bản hatchback 1.5 đã hoàn thành khá tốt các bài thử nghiệm như: đâm một bên đầu xe ở tốc độ 64 km/h, đâm trực diện và đâm ngang hông ở tốc độ 50km/h, độ cứng của kính lái, đầu xe, nắp ca-pô.
Mazda 2 sắp về Việt Nam đạt an toàn 4 sao ảnh 2
Hình ảnh Mazda 2 tại triển lãm Bangkok Motor Show 2015. Ảnh: Đình Quý

Đáng chú ý khi Mazda 2 ghi được điểm tối đa trong thử nghiệm tác động cực nghiêm trọng, trong đó chiếc xe được đẩy sang một bên ở tốc độ 32 km/h vào một cột cứng. Ngoài ra, khi đâm trực diện, khoang hành khách vẫn ổn định và đạt điểm tối đa cho phần bảo vệ hành khách giả.

Tuy nhiên, một phần nhỏ của điểm đánh giá bị trừ cho chân của người lái xe (do sự vắng mặt của túi khí đầu gối) và cắt giảm bảo hộ cho hành khách phía sau.

Theo Euro NCAP, phanh khẩn cấp tự động là một điều kiện tiên quyết để đạt mức độ 5 sao, nhưng ở Mazda 2 không được xếp vào trang bị tiêu chuẩn nên không được đánh giá.

Dự kiến, Trường Hải sẽ sớm tung Mazda2 thế hệ mới ra thị trường vào tháng 7 tới với cả 2 phiên bản sedan và hatchback.

Mời bạn đọc xem clip dưới đây về thử nghiệm va chạm của xe Mazda 2 đời 2015:

 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục