Lý do Hyundai "lôi kéo" nhân tài thiết kế của Bentley

Chia sẻ
 
Bằng việc tuyển cựu thiết kế của Bentley, hãng xe Hàn Quốc muốn nâng tầm thương hiệu xe Genesis để thoát hẳn cái bóng mác “xe giá rẻ”.
 
Lý do Hyundai
 Logo chính thức của thương hiệu xe sang Genesis 

Hyundai Motor thông báo nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Sang-Yup Lee, cựu Thiết kế của Bentley phụ trách ngoại thất và xu thế mới, sẽ trở thành Phó Giám Đốc Sáng tạo của Trung tâm thiết kế Hyundai từ tháng 6 năm nay.

Sang-Yup Lee rất có tiếng trong làng thiết kế của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp Đại học Hongik chuyên ngành Điêu khắc tại Hàn Quốc và Trung tâm Nghệ thuật Trường Thiết kế California, Lee đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại Trung tâm Thiết kế Pininfarina và Porsche. Năm 1999, Lee gia nhập General Motors và thiết kế các mẫu xe concept như Camaro Concept, mẫu xe sau đó được chuyển thể thành mẫu xe biểu tượng Bumblebee trong bộ phim Transformers, và mẫu xe concept Corvette Stingray.

Lý do Hyundai
 Ông Sang-Yup Lee

Tiếp tục phát triển sự nghiệp, Lee sau đó đã tham gia vào Tập đoàn Volkswagen của Mỹ với vị trí Thiết kế trưởng phụ trách thiết kế Volkswage, Audi, Porsche và Lamborghini. Từ đó đến cuối năm 2012, Lee trở thành chịu trách nhiệm phát triển ngoại thất và xu thế mới cho Bentley.

Được chiêu mộ vào Hyundai, ông Lee sẽ là người chịu trách nhiệm chính về chiến lược thiết kế cũng như đưa ra những cải tiến về thiết kế nội thất, ngoại thất, màu sắc và chất liệu của Hyundai nói chung và thương hiệu xe sang Genesis nói riêng cùng với Phó Chủ tịch cấp cao Luc Donckerwolke.

Lý do Hyundai
 Phó Chủ tịch cấp cao  Luc Donckerwolke cũng từng là cựu giám đốc thiết kế bên Bentley

“Những thiết kế táo bạo và sự phát triển đáng kinh ngạc của Hyundai luôn khiến tôi tự hào là người Hàn Quốc khi làm việc tại nước ngoài. Giờ đây, tôi muốn đóng góp 1 phần công sức trong việc sáng tạo những thiết kế đẳng cấp hàng đầu thế giới cho Hyundai và thương hiệu Genesis”, Phó Giám Đốc thiết kế Sang-Yup Lee chia sẻ.

Lý do Hyundai
 Ông Peter Schreyer 

Như vậy, cùng với Sang-Yup Lee, Luc Donckerwolke (giám đốc thiết kế cũ của Bentley) và Peter Schreyer (cựu giám đốc thiết kế Audi), Hyundai hiện đã có trong tay những nhân tài đã từng làm nên thành công với các hãng xe châu Âu. Qua đó đủ thấy tham vọng lớn của hãng xe Hàn Quốc đã hiện hữu hơn bao giờ hết trong cuộc chiến xe sang mà họ đã vạch kế hoạch từ nhiều năm trước.

Lý do Hyundai
 Bản phác thảo Genesis G90, chiếc sedan sang trọng chọn BMW 7 series làm đối thủ
 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục