Lộ diện SUV hoàn toàn mới của Mazda

Chia sẻ

Phiên bản sản xuất của concept Mazda Koeru sẽ được định vị giữa CX-3, CX-5 và sẽ ra mắt sau khi thế hệ thứ hai của CX-5 trình làng năm 2017.

Lộ diện SUV hoàn toàn mới của Mazda ảnh 1

Bản concept Koeru được Mazda tung ra tại triển lãm ôtô quốc tế Frankfurt chắc chắn sẽ được sản xuất hàng loạt khi nguyên mẫu của nó đã được đưa vào quá trình thử nghiệm. Những hình ảnh đầu tiên của chiếc SUV hoàn toàn mới này được chụp trong tình trạng nguỵ trang tại Trung Quốc chỉ một tuần sau đó. Và nay, loạt hình ảnh cận cảnh hơn đã bị rò rỉ.

Về tổng thể, phiên bản thương mại của Koeru có tên đồn thổi là CX-4 gần như không thay đổi về ngôn ngữ thiết kế so với concept. Tinh thần KODO vẫn được giữ nguyên nhằm đưa CX-4 gần hơn với những thế hệ sản phẩm mới của nhà sản xuất Nhật Bản. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt đã bị hạ thấp xuống. Đèn sương mù được bổ sung. Cản trước và cản sau được thiết kế lại nhằm bớt tính “khiêu khích” ở bản concept. Điều này cũng được thể hiện qua việc “hiền hóa” bộ la-zăng khá bắt mắt và thay vào đó là mâm đa chấu đơn giản hơn. Một vài ảnh nội thất cho thấy Mazda đã mượn nhiều ý tưởng trên CX-9 ra mắt tại LA Auto Show 2015 vừa qua để đặt vào khoang cabin của CX-4.

Mazda cho biết Koeru sẽ là một mẫu SUV hoàn toàn mới trong tương lai. Nếu tin đồn về cái tên CX-4 là chính xác, xe sẽ nằm giữa CX-3 và CX-5. Thật vậy, chính Mazda cũng khẳng định khách hàng mục tiêu của Koeru là những ai đang kiếm tìm nét thể thao trên CX-3 nhưng lại thân thiện, tiện dụng như CX-5.

Hiện tại, Mazda vẫn đang thu thập các phản hồi từ phía khách hàng. Nếu kế hoạch không thay đổi, bản sản xuất của Koeru sẽ chính thức ra mắt sau khi thế hệ thứ hai của Mazda CX-5 tiếp cận người tiêu dùng từ năm 2017. 

C.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục