Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco

Chia sẻ
 
Mặt đường ướt khiến cho nhiều tay đua gặp tai nạn, hoặc áp dụng sai chiến thuật, trong khi đó Lewis Hamilton tận dụng thời cơ để vươn lên ở nửa cuối chặng đua và về nhất chặng 6 Monaco GP.

Thời tiết khiến chặng 6 Monaco GP trở nên khó đoán và bất ngờ. Đã 20 năm kể từ năm 1996, chặng đua Monaco mới diễn ra trong dưới thời tiết mưa. Chặng đua bắt đầu buồn tẻ với 7 vòng đầu tất cả xe đua lần lượt nối đuôi sau xe an toàn.

Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 1

Khi xe an toàn rời đường đua, cuộc đua trở thành thử thách với tất cả các tay đua tham dự. Mặt đường trơn trượt khiến nhiều tay đua gặp sự cố, mà đáng chú ý nhất là tai nạn khiến Jolyon Palmer và Kimi Raikkonen phải bỏ cuộc ở ngay nửa đầu cuộc đua. Xe đua của 2 tay đua lần lượt bị mất kiểm soát, lao vào phân cách hai bên, nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện mặt đường.

Ở tốp trên, Daniel Ricciardo tiếp tục duy trì lợi thế xuất phát ở vị trí đầu tiên và liên tục tận dụng thời cơ để gia tăng khoảng cách với 2 tay đua của Mercedes phía sau. Trong khi đó, xe của Rosberg bị gặp vấn đề về phanh, khiến anh làm chậm cả đoàn đua phía sau, trong đó có người đồng đội Hamilton. Cuối cùng, Mercedes quyết định để Hamilton vượt lên, bám đuổi Ricciardo, cuộc đua lúc này mới bắt đầu đáng xem.

Mặt đường cũng bắt đầu khô ráo, các đội bắt đầu chuyển sang dùng lốp trung gian (intermediate) để tăng tốc trong khi Lewis Hamilton mạo hiểm tiếp tục sử dụng lốp ướt (wet) để chờ đường khô hẳn. Cuộc đua diễn ra trong sự thận trọng của tất cả các tay đua, bởi chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến các tay đua phải trả giá rất đắt.

Tới vòng thứ 31, Lewis Hamilton vào pit và thay sang lốp siêu mềm (ultra soft), mặt đường lúc này hoàn toàn khô và cũng là thời điểm bắt đầu nửa cuối của chặng đua. 3 vòng sau khi Hamilton thay lốp, Daniel Ricciardo cũng vào pit nhưng các kỹ thuật viên lại không có sự chuẩn bị kĩ càng. Thời điểm xe của Ricciardo dừng tại pit thì cả 4 chiếc lốp mới vẫn chưa được mang ra. 13,6 giây tại pit khiến tay đua của Red Bull trở lại đường đua muộn màng, để đối thủ phía sau là Hamilton vượt lên dẫn đầu. Đây là lần thứ 2 Ricciardo tuột mất cơ hội chiến thắng bởi những nguyên nhân không phải do cá nhân.

Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 2
  

Phía sau, Nico Rosberg và Sebastian Vettel cũng lần lượt vào pit thay lốp siêu mềm và lốp mềm. Thời gian trong pitstop của Rosberg chậm hơn nên anh đã phải ra sau Vettel. Fernando Alonso cũng tận dụng thời cơ để vượt trước Rosberg. Lúc này, Sergio Perez, Vettel ở vị trí thứ 3, 4 tiếp tục gia tăng khoảng cách với Alonso và Rosberg ở vị trí thứ 5,6.

Những vòng cuối tại Monaco GP, các tay đua dẫn đầu vô cùng thận trọng để không mắc sai lầm tai hại ở trước vạch đích. Còn ở phía sau, "người hùng" gây chấn động tại Barcelona là Max Vestappen bỗng trở nên "vô hình" sau khi anh đâm vào rào chắn bên đường lần thứ 2 trong cuộc đua. Carlos Sainz và Kevin Magnussen va chạm với nhau tại khúc cua sát trước pitstop, va chạm của hai xe đua Sauber chính là những tình huống đáng chú ý nhất diễn ra trong những vòng cuối ở Monaco.

Kết quả, Lewis Hamilton giành chiến thắng lần thứ 44 trong sự nghiệp, thu hẹp khoảng cách còn 24 điểm với người đồng đội Nico Rosberg, về thứ 7 và được 6 điểm ở chặng này, trên bảng tổng sắp. Ở vị trí thứ 2 đầy thất vọng, Daniel Ricciardo có thêm 18 điểm, vươn lên thứ 3 với 66 điểm trên bảng xếp hạng.

Kết quả chặng 6 Monaco GP:

Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 3
 
 Thứ tự các tay đua trên bảng xếp hạng:

Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 4
 

Thứ tự đội đua:

Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 5
 

Một số hình ảnh tại Monaco GP:

Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 6
 
 
Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 7
 
 
Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 8
 
 
Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 9
 
 
Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 10
 
 
Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 11
 
Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 12
 
Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 13
 
Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 14
 
Lewis Hamilton chiến thắng trong ngày mưa Monaco - ảnh 15
  

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục