Land Rover bất lực nhìn Trung Quốc nhái xe

Chia sẻ

“Trung Quốc hoàn toàn đủ sáng tạo và sức mạnh kỹ thuật để tự làm một cái gì mà họ thích thay vì rơi vào tình trạng sao chép như vậy”, Giám đốc điều hành Land Rover nói.

Land Rover bất lực nhìn Trung Quốc nhái xe ảnh 1
Theo Paultan, bất chấp những áp lực pháp lý từ phía Land Rover, một hãng xe Trung Quốc vẫn sẽ ra mắt mẫu Landwind X7 - bản sao lỗi của Range Rover Evoque - vào tháng sau. Giá bán của xe là từ 135.000 - 150.000 nhân dân tệ (khoảng từ 473 - 525 triệu đồng), thấp hơn nhiều so với RR Evoque là 400.000 nhân dân tệ (hơn 1,3 tỷ đồng).

Ông Ralf Speth - Giám đốc điều hành của Land Rover - với tâm trạng bất lực đã phải thừa nhận với Auto Car Ấn Độ rằng: “Theo quan điểm của tôi, Trung Quốc hoàn toàn đủ sáng tạo và sức mạnh kỹ thuật để tự làm một cái gì mà họ thích thay vì rơi vào tình trạng sao chép như vậy”.

Tuy có thái độ bất lực trước cảnh nhái xe tại Trung Quốc, nhưng ông Speth tin tưởng rằng trách nhiệm thuộc về chính khách hàng tại quốc gia tỷ dân. Theo đó, họ nên là một khách hàng thông minh, để chọn được sản phẩm với chất lượng và “thật” chứ không phải đi sao chép của người khác.

“Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một quy trình mà họ (Trung Quốc - PV) phải dừng việc sao chép này lại”, CEO Land Rover nói thêm khi chỉ ra rằng hiện nay không có luật chống lại nạn nhái xe ở Trung Quốc.

Linh Đan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục