Lamborghini Huracan in 3D đầu tiên thế giới

Chia sẻ
Khi hoàn thiện, đây sẽ là chiếc Lamborghini Hurracan đầu tiên trên thế giới được in 3D. Đây cũng là siêu xe đầu tiên và nhanh nhất làm bằng công nghệ này. 

Lamborghini Huracan in 3D đầu tiên thế giới ảnh 1
 Jon Olsson - Tỉ phú kiêm tay chơi có hạng

Vận động viên trượt tuyết người Thụy Điển và cũng là huyền thoại của giải đua xe quý tộc Gumball 3000 Jon Olsson còn biết đến vì có bộ sưu tập xe hơi khá đồ sộ. Một trong những mẫu xe mới nhất bổ sung vào bộ sưu tập của Jon là một chiếc Lamborghini Huracan. Có điều, Jon Olsson dường như không có ý định giữ nguyên bản thiết kế đối với siêu bò nước Ý này.

Jon tiết lộ về dự án "Mega Huracan Lamborghini Project" với tham vọng tạo ra 1 chiếc xe hoàn toàn bằng công nghệ chế tạo 3D và có thể đạt tới con số 478 km/h trên bảng đồng hồ. Nếu so với thiết kế nguyên bản thì đây là một rong những thay đổi điên rồ nhất.

Khởi đầu dự án, Jon có một công ty in 3D tại Thụy Điển được gọi là "MLT". Đơn vị này sẽ thực hiện việc quét toàn bộ dàn vỏ của Huracan và xây dựng lại kết cấu mới trên nền công nghệ in 3D để có thể bắt đầu thực hiện chế tạo thành phẩm. Trong khi đó, vật liệu kết cấu chủ yếu của công nghệ 3D sẽ là sợi carbon tổng hợp.

Lamborghini Huracan in 3D đầu tiên thế giới ảnh 2
 Các bộ phận khi hoàn thiện

Jon Olsson thừa nhận đây là một dự án khá khó nhằn và nhận xét: "Tôi cảm thấy như tôi có thể đặt tất cả các kinh nghiệm mà tôi đã có được trong những năm qua để xây dựng dự án này và điều đó làm tôi rất phấn khích". Có thể thấy tiềm năng của dự án này lớn như thế nào nếu nhìn vào các kết quả ấn tượng mà Jon đã đạt được trong các dự án đình đám trước của ông như R2K hay RS6 DTM.

Lamborghini Hurracan là "người kế nhiệm" siêu xe Gallardo được giới thiệu lần đầu vào năm 2014. Chiếc xe được trang bị khối động cơ V10 5.2 lít hút khí tự nhiên cùng hộp số 7 cấp bán tự động li hợp kép tạo ra công suất 602 mã lực và mô-men xoắn 560 Nm. Thời gian gia tăng tốc 0-100km/h đạt 3,2 giây và tốc độ tối đa đạt 325 km/h. Ở Việt Nam, Hurracan được phân phối chính hãng với giá khoảng 14 tỷ đồng.

Lamborghini Huracan in 3D đầu tiên thế giới ảnh 3
 Các kỹ thuật viên làm việc bằng máy tính kết hợp công nghệ 24/24. 
Lamborghini Huracan in 3D đầu tiên thế giới ảnh 4
Đo sức mạnh động cơ sau nâng cấp.
Lamborghini Huracan in 3D đầu tiên thế giới ảnh 5
 Đưa ra các chỉnh sửa cần thiết.
Lamborghini Huracan in 3D đầu tiên thế giới ảnh 6
 Đo đạc bằng laser siêu chính xác - 1 kĩ thuật trong chế tạo hàng không. 
Lamborghini Huracan in 3D đầu tiên thế giới ảnh 7
Lamborghini Huracan in 3D đầu tiên thế giới ảnh 8
  
Lamborghini Huracan in 3D đầu tiên thế giới ảnh 9
 
 Theo NNVN

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục