KTM 1290 Super Adventure thế hệ mới lộ ảnh trên đường thử

Chia sẻ
Cỗ máy mạnh mẽ nhất của thương hiệu nước Áo - KTM 1290 Super Adventure vừa bị "chộp" trên đường chạy thử tại Tây Ban Nha.
KTM 1290 Super Adventure thế hệ mới lộ ảnh trên đường thử ảnh 1Mẫu KTM 1290 Super Adventure thế hệ mới trên đường thử tại Tây Ban Nha
Chiếc mô tô mạnh mẽ nhất của KTM là 1290 Super Adventure mới đây đã xuất hiện trên đường phố tại Tây Ban Nha dưới lớp áo ngụy trang quen thuộc, đủ để biết đây là phiên bản thử nghiệm bí mật.
Điều đáng nói ở chỗ, theo truyền thống, phải đến năm 2017 mới đến chu kì nâng cấp của dòng xe này, nhưng có vẻ như KTM muốn đẩy nhanh quá trình này để ra mắt mẫu xe này vào cuối năm nay cùng nhiều dòng xe của hãng. Động thái đi trước này có thể hiểu bởi sẽ có rất nhiều tên tuổi quay trở lại thị trường xe thế giới vào năm sau, và nhiều "ông lớn" hiện tại cũng đã xác định năm 2017 là năm bùng nổ thị trường hai bánh.

KTM 1290 Super Adventure thế hệ mới lộ ảnh trên đường thử ảnh 2Mẫu KTM 1290 Super Adventure thế hệ hiện nay  
Nói về thế hệ KTM 1290 Super Adventure 2017, thay đổi đầu tiên đến từ thiết kế đèn pha hoàn toàn mới, cùng khả năng cao là sự xuất hiện của hai đèn trợ sáng trên khung quây bảo vệ thay cho thiết kế nằm ở chính giữa xe như trên thế hệ trước.
Phần kính gió dành cho những chuyến đi đường trường cũng nhận được sự thay đổi tương tự trên bản chạy thử của mẫu xe đàn em 1190 Adventure nhưng có kích thước lớn hơn. Có vẻ như thay đổi này sẽ kéo theo thiết kế mới ở không gian sắp đặt hệ thống điện tử trung tâm, hứa hẹn sự thay đổi lớn nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 sẽ bắt buộc áp dụng vào năm 2017 tới đây.

KTM 1290 Super Adventure thế hệ mới lộ ảnh trên đường thử ảnh 3Thay đổi ở kính gió (fairing) sẽ dẫn tới sự thay đổi về không gian hệ thống kiểm soát điện tử
Trong bức ảnh mới chộp được, tay nài thử nghiệm của KTM còn được trang bị một bộ giáp thử nghiệm khí động học và cột thu thông tin luồng không khí di chuyển gắn ở phía sau xe, chứng tỏ mẫu xe này sẽ nhận được nâng cấp ở hệ thống thân vỏ và khí động học.
KTM 1290 Super Adventure thế hệ mới lộ ảnh trên đường thử ảnh 4Xe thử nghiệm trang bị những hệ thống thu giữ thông tin luồng không khí chứng tỏ mẫu mô tô này sẽ có thiết kế thân vỏ hay khí động học mới  
Việc đẩy nhanh nghiên cứu và nâng cấp dành cho thế hệ 1290 Super Adventure mới có thể lý giải bởi thời điểm áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 mới, đồng thời chứng tỏ cho mục đích nhắm tới năm 2017 như một năm bùng nổ của thị trường hai bánh thế giới khi có thể thấy những động thái tương tự đến từ các "ông lớn" trên thế giới.

Theo NNVN

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục