Kia dấn thân vào phân khúc mới

Chia sẻ
Nỗ lực thu hút khách hàng trẻ tuổi, thương hiệu xe hơi Hàn Quốc Kia đang ấp ủ dự định tung ra một sedan thể thao hoàn toàn mới. 

 

Nhằm mang tới một hình ảnh trẻ trung và năng động hơn cho thương hiệu, Kia cho biết hãng sẽ giới thiệu một phiên bản sedan thể thao hoàn toàn mới ngay trong năm sau. Thời điểm ra mắt thậm chí có thể là đầu năm sau để giành lấy các khách hàng đang có ý định mua những mẫu xe sang "tầm trên" như BMW 4 Series hay Audi A5. 

Một số thông tin từ nội bộ Kia cho biết tên của mẫu sedan thể thao này đang được cân nhắc. Tuy nhiên, xe đang được gọi là CK. Các dung tích động cơ được "đặt lên bàn cân" gồm có 2.0, 2.2 và 3.0. Động cơ đó sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Seoul. Phiên bản thương mại (sản xuất đại trà) dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5/2017, theo Reuters. 

Đây là một trong những bước đi chiến lược của Hyundai và Kia trong nỗ lực thay đổi hình ảnh và mở rộng thị phần. Trong khi Kia làm mới bằng hình ảnh thể thao thì Hyundai sẽ dồn lực để đẩy mạnh sự hiện diện của thương hiệu xe sang Genesis.

Dave Sullivan - nhà phân tích thị trường tại AutoPacific - nhận định: "Kia đang biết mình phải làm gì. Họ biết cách làm mới mình và khiến khách hàng của họ vui vẻ. Với công thức được áp dụng trên những mẫu sedan dẫn động cầu sau này, Kia có thể thu hút được những ai đang chán cầm lái BMW 3 Series".

Theo Carscoop

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục