Kẻ nổi loạn Alpha G với công suất 'siêu khủng' 2.500 mã lực

Chia sẻ
So với chiếc Alpha G đến từ hãng độ AMS, ông hoàng tốc độ mới Bugatti Chiron với công suất 1.500 mã lực chỉ như một tay đua học việc. 

>> Bugatti Chiron: 1.500 mã lực, 500km/h, 2,7 triệu USD 

Trong nhiều năm qua, hãng độ xe AMS Performance được coi là bậc thầy về độ siêu xe không chỉ trên đường phố mà còn cả trong đường đua, là hãng độ xe nổi tiếng minh chứng cho sự vô hạn của đam mê tốc độ. Mỗi năm hãng đều hướng đến mục tiêu cao hơn, đặt ra các mức kỉ lục và phá vỡ nó. AMS Performance ngoài ra cũng là hãng xe được biết đến với độ “hiếu chiến”, bằng chứng là ngay sau khi chiếc UGR Huracan của Lamborghini được Underground Racing độ lên 1.800 mã lực và lập thành tích 1/4 dặm trong 7,8 giây, AMS đã tung ra Alpha G với công suất lên tới 2.500 mã lực nhằm hướng đến những chặng đua khó và dài hơi hơn như thể thức 1/2 dặm.

Chiếc Alpha G vẫn được thiết kế dựa trên chiếc GT-R danh tiếng của hãng xe Nissan đến từ Nhật Bản, tuy nhiên tiền thân của nó là chiếc Alpha 12X - chiếc xe đã phá vỡ kỉ lục chạy 1/4 dặm với 8,2 giây và tốc độ đạt 300km/h với dòng xe turbo cỡ lớn trước khi được nâng cấp toàn diện thành một chiếc xe đua thuần chủng Alpha G. Chiếc xe này ra đời nhằm thay thế cho chiếc Alpha 20 đã cũ, và theo AMS, chiếc xe mất tới 4,5 tháng để hoàn thiện trước khi chạy thử lần đầu ở sự kiện TX2K diễn ra ở Texas, Mỹ.

Kẻ nổi loạn Alpha G với công suất 'siêu khủng' 2.500 mã lực ảnh 1
 Alpha G được nâng cấp từ siêu xe đình đám GT-R R35.

Như đã nói, Alpha G là chiếc xe có thể sản sinh ra 2.500 mã lực nhờ khối máy nguyên bản được thay thế bằng động cơ V12 với hệ thống turbo Garrett GTX siêu đắt tạo áp lực nén lên tới 70psi, với tham vọng có thể đạt mức thời gian cho 1/4 dặm dưới 7 giây.

Ngay khi ra mắt tại TX2K ở Texas, chiếc Alpha G ngay lập tức trở thành hiện tượng thu hút sự theo dõi của hàng nghìn fan hâm mộ trên toàn thế giới. Chiếc xe bước vào lần chạy với thiết lập lực nén ở mức 35psi và hoàn thành 1/4 dặm chỉ trong 8,2 giây, chậm 0,4 giây so với UGR Huracan. Và ở ngày thi thứ hai, vẫn với thiết lập như trên, chiếc xe đã dễ dàng phá vỡ kỉ lục của chiếc UGR Huracan đã lập trước đó ở mức 7,7 giây cho 1/4 dặm.

Kẻ nổi loạn Alpha G với công suất 'siêu khủng' 2.500 mã lực ảnh 2
 Hệ thống bánh xe chuyên nghiệp cho track của Alpha G.

Chiếc xe thực sự gây sốc cho người hâm mộ khi chạy hết công suất, tuy nhiên không có gì là hoàn hảo. Xe vẫn có những lỗi nhất định cần nhiều thời gian nghiên cứu, căn chỉnh và sửa đổi hơn để sẵn sàng cho những cú thốc ga ở tốc độ cao. AMS đã rời khỏi cuộc thi nhằm tập trung toàn lực cho việc hoàn thiện chiếc xe một cách tốt nhất cũng như sẵn sàng cho việc tranh tài ở các giair đua chuyên nghiệp hơn.

Không chỉ gây sốc về sức mạnh, chiếc xe còn khiến người hâm mộ ngạc nhiên vì khả năng điều khiển linh hoạt và dễ dàng trên phố. Tuy nhiên AMS khuyến cáo về mức độ nguy hiểm của cỗ máy 2.500 mã lực này nếu lơ đễnh hay xử lí sai. AMS cũng nhấn mạnh rằng chiếc xe này không “hiền lành và dễ lái” như chiếc Chiron, và nếu như so với Alpha G, Chiron chỉ như một “trò đùa”, đủ để thấy hãng đã sản xuất ra một con quái vật mạnh đến thế nào.

Dự kiến AMS sẽ mang Alpha G hoàn thiện tham gia chính thức vào giải đua NHRA giữa năm nay và sẽ tiếp tục tham gia theo đuổi cuộc đua công suất cho đến khi gặp giới hạn cụ thể.

Kẻ nổi loạn Alpha G với công suất 'siêu khủng' 2.500 mã lực ảnh 3
 Hệ thống hãm phanh bằng dù chỉ có ở các siêu xe chuyên nghiệp trong các giải đua chuyên nghiệp.
Kẻ nổi loạn Alpha G với công suất 'siêu khủng' 2.500 mã lực ảnh 4
 Alpha G trước màn lập kỉ lục tốc độ 7,7 giây cho 1/4 dặm tại Texas.
 Theo NNVN

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục