Johnny Trí Nguyễn hướng dẫn kỹ thuật đá số sống khi chạy mô-tô

Chia sẻ

Chia sẻ trên trang cá nhân, Johnny Trí Nguyễn bày cách chuyển số mà không cần bóp côn (còn gọi là đá số sống) khi chạy xe mô-tô phân khối lớn.

Johnny Trí Nguyễn hướng dẫn kỹ thuật đá số sống khi chạy mô-tô ảnh 1
Ngoài nghiệp diễn viên và huấn luyện võ thuật, Johnny Trí Nguyễn còn rất đam mê môtô phân khối lớn
Theo nam diễn viên, kỹ thuật “đá số sống” được bắt đầu từ giới đua xe thể thao từ cách đây 20 năm. Mục đích của việc chuyển số không bóp côn đúng cách sẽ giúp xe sẽ tăng tốc nhanh hơn, bộ lá côn cũng không bị hao mòn, máy xe cũng sẽ bền hơn (vì khi đá số sống tua máy và tua số phải đồng nhất nên máy không bị thúc vào số).

Ngoài ra, Johnny Trí Nguyễn nhận xét cách đá số sống khiến người lái có cảm giác ngầu hơn và cũng không mỏi tay như bóp côn.

Cách lên số

- Tăng tốc (vặn tay ga) đến khi cần lên số

- Gài chân móc số và giữ lực móc nhẹ

- Giảm nhẹ tay ga, lúc này số sẽ tự chuyển khi tua máy không còn căng kéo bánh xe sau

Cách hạ/xuống số

- Giảm ga, giảm tốc

- Nhấn nhẹ cần số và giữ lực đạp

- Kéo ga nhẹ một cái rồi buông ga

- Số sẽ chuyển khi tua máy không còn căng kéo bánh xe

Johnny Trí Nguyễn cũng nhắc nhở phải để ý vòng tua máy, chạy thể thao thì gần sáng đèn hết vòng tua hãy lên số, còn chạy bình thường thì phân nửa đó. Ngoài ra, do kết cấu máy xe, và phong cách chạy tuỳ lúc khác nhau nên phải tự quyết định cách lên số.

Clip Johnny Trí Nguyễn đá số sống (có thể nghe tiếng máy hạ xuống rồi lên lại là lên số. Tiếng máy rú lên rồi hạ xuống là xuống số). Xem thêm: >>>Johnny Trí Nguyễn hướng dẫn cách lái mô-tô an toàn

Johnny Trí Nguyễn tìm hiểu xe môtô phân khối lớn từ năm 2002 và lý do anh hứng thú với lái xe môtô là vì đam mê tốc độ và vẻ đẹp mang phong cách riêng cùa từng chiếc xe. Hồi ở Mỹ, Trí Nguyễn chạy Ducati Monster 620 và Yamaha R6; sau khi về Việt Nam thì chạy Ducati Monster 1100, CBR 600, và mới đây nhất là Ducati Hypermotard.

 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục