Jaguar F-PACE ra mắt lộn vòng 360 độ lập kỷ lục thế giới

Chia sẻ
Mẫu SUV hoàn toàn mới mang tính bước ngoặt lịch sử, Jaguar F-PACE còn tạo ấn tượng cực mạnh bằng màn phá kỷ lục Guinness Thế Giới về “lộn vòng 360 độ” lớn nhất trước nay.
Jaguar F-PACE ra mắt lộn vòng 360 độ lập kỷ lục thế giới ảnh 1

 

Màn trình diễn độc đáo diễn ra một ngày trước khi Jaguar F-PACE ra mắt toàn cầu tại triển lãm xe hơi quốc tế Frankfurt IAA 2015 đang nóng từng giờ. Tại triển lãm này, Jaguar cũng tổ chức kỷ niệm 80 năm lịch sử thương hiệu và ra mắt cùng với F-PACE là XE và XF mới.

Vòng lặp 360 độ khổng lồ cao tới 19,08 mét và để chạy theo vòng lặp này, chiếc F-PACE phải chịu đựng một lực 6,5G dưới sự điều khiển của tay lái biểu diễn xe mạo hiểm nổi tiếng hàng đầu thế giới Terry Grant, người Anh.
Bên dưới là video clip màn ra mắt của Jaguar F-PACE hoàn toàn mới, lập kỷ lục Guinness Thế giới về màn trình diễn:
Để đảm bảo cho thành công của màn trình diễn, Terry Grant đã phải mất hai tháng tập luyện gắt gao, kỹ lưỡng cho các vấn đề liên quan đến vật lý và chế độ ăn kiêng, cũng để cơ thể chống chịu được lực 6,5G. Một đội ngũ gồm các kỹ sư cấu trúc, các nhà toán học và chuyên gia về an toàn dày dạn kinh nghiệm đảm bảo cả cho người lái và chiếc xe các vấn đề vật lý, các góc, tốc độ và kích thước chuẩn xác.
Jaguar F-PACE ra mắt lộn vòng 360 độ lập kỷ lục thế giới ảnh 2
Jaguar F-PACE ra mắt lộn vòng 360 độ lập kỷ lục thế giới ảnh 3
Jaguar F-PACE ra mắt lộn vòng 360 độ lập kỷ lục thế giới ảnh 4

Terry Grant ăn mừng cho màn phá kỷ lục thành công

Jaguar F-PACE ra mắt lộn vòng 360 độ lập kỷ lục thế giới ảnh 5

 


Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục