Hyundai Sonata 2015 được chuyên gia Đức đánh giá cao

Chia sẻ

Hyundai vừa giành 3 giải thưởng về thiết kế của tổ chức Red Dot (Đức). Sonata 2015, i20 Coupe thế hệ mới cùng phiên bản hatchback là những cái tên được vinh danh tại giải thưởng danh giá này.

Hyundai Sonata 2015 được chuyên gia Đức đánh giá cao ảnh 1

Hyundai i20 coupe và bản hatchback (5 cửa)

Red Dot Design Award là giải thưởng thiết kế có uy tín hàng đầu thế giới, do tổ chức Design Zentrum Nordrhein Westfalen tại Essen Đức sáng lập năm 1955. Các tiêu chuẩn đánh giá của giải thưởng Red Dot là mức độ sáng tạo, tính năng, chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng và thân thiện môi trường.

Ba mẫu xe mới của tập đoàn Hyundai đã giành chiến thắng tại giải thưởng thiết kế danh giá Red Dot 2015, bao gồm: Sonata 2015, i20 Coupe, i20 hatchback thế hệ mới.

Các mẫu xe đều được thiết kế lấy cảm hứng từ triết lý thiết kế đã nhận nhiều giải thưởng của Hyundai là “Điêu khắc dòng chảy 2.0”, mô phỏng các dòng chảy và sự năng động. Nó thể hiện sự hài hòa giữa con người và tự nhiên, mang đến 1 thiết kế về sự phát triển và đầy đam mê.

Hyundai Sonata 2015 được chuyên gia Đức đánh giá cao ảnh 2

Hyundai Sonata 2015

Nói về 3 mẫu xe đoạt giải lần này, một người Đức rất nổi tiếng trong làng ôtô, đó chính là Peter Schreyer, Giám Đốc Thiết kế của tập đoàn ôtô Hyundai (đã từng nổi danh ở Audi) nhận xét: “Các thiết kế của chúng tôi thể hiện tinh thần cầu tiến, và quyết định của ban giám khảo chính là sự công nhận đối với những nỗ lực mà chúng tôi đang thực hiện trên toàn thế giới”.

Trước đó, Sonata và Genesis hoàn toàn mới đã từng nhận giải thưởng về thiết kế Good Design 2014, trong khi i20 thế hệ mới cũng từng giành chiến thắng tại giải thưởng thiết kế iF 2015 vì thiết kế khác biệt và tinh tế trong phân khúc xe hạng B.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục