Honda lập bệ phóng cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam

Chia sẻ
10 năm liên tiếp, Honda Việt Nam tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) với mục đích chắp cánh cho các tài năng trẻ cũng như thúc đẩy nền khoa học, công nghệ tại Việt Nam. 
Honda lập bệ phóng cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam ảnh 1

10 gương mặt trẻ được trao tặng giải thưởng dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam 2015 

Ngày 12/12 vừa qua, Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam 2015 (Honda Y-E-S Award). Đây là giải thưởng thường niên dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc, nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện cho việc bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực công nghệ, khoa học kỹ thuật, thúc đẩy sự phát triển khoa học, công nghệ tại Việt Nam. 

Đây là năm thứ 10 liên tiếp giải thưởng này được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, số trường đại học liên kết có sinh viên tham gia được nâng lên con số 8. Ban tổ chức và thành viên trong hội đồng thẩm định đánh giá đây là một minh chứng cho sự phát triển và mở rộng của giải thưởng, qua đó tăng tính cạnh tranh và đưa cơ hội tới nhiều tài năng trẻ hơn nữa trên cả nước. 

Honda Y-E-S 2015 được khởi động từ tháng 4 với 90 hồ sơ đăng ký. Đề thi năm nay là "Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn của quá trình đô thị hóa với tốc độ cao, phát triển "đô thị xanh" là giải pháp giúp các thành phố Việt Nam phát triển thịnh vượng, bền vững, có bản sắc và thân thiện môi trường". Sau 3 tháng tuyển chọn với 4 vòng đánh giá, 10 bạn xuất sắc nhất được trao giải năm nay gồm: Nguyễn Hà Thanh (ĐH Công nghệ thuộc ĐHQGHN) - nữ sinh duy nhất trong top 10, Vũ Danh Việt (ĐH Công nghệ thuộc ĐHQGHN), Trần Đức Mười (ĐH Công nghệ thuộc ĐHQGHN), Hoàng Anh Quý (ĐH Công nghệ thuộc ĐHQGHN), Hoàng Hà (ĐH Công nghệ thuộc ĐHQGHN), Nguyễn Hữu Thiết (ĐH Bách khoa Hà Nội), Lê Xuân Lưu (ĐH Khoa học tự nhiên thuộc ĐHQGHN), Lương Hữu Trọng (ĐH Bách khoa TP. HCM) và Lê Yên Thanh (ĐH Khoa học tự nhiên thuộc ĐHQGTPHCM). 

Bên cạnh những giải pháp cụ thể, thì cả 10 thí sinh xuất sắc nhất đều nhấn mạnh về ý thức con người là một trong những nhân tố quyết định tạo nên một đô thị xanh vững mạnh. 

Tại lễ trao giải, đại diện của 10 thí sinh xuất sắc nhất đã không giấu được những cảm xúc khi cầm trên tay tấm bằng chứng nhận cũng như nhận vòng nguyệt quế từ ban tổ chức. "Biết ơn, vinh dự và tự hào" là ba cảm xúc mãnh liệt nhất mà các sinh viên muốn bộc bạch. Để từ đó, họ khẳng định rằng đây chỉ là một giải thưởng trao trước và 10 người trẻ tại đây sẽ còn phải làm nhiều điều hơn nữa để xứng đáng với giải thưởng này.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục