Hôm nay bắt đầu dán thẻ Etag thu phí đường bộ không dừng

Chia sẻ
 
Từ hôm nay 16/5, sẽ bắt đầu triển khai dán thẻ định danh Etag miễn phí trên ôtô phục vụ cho việc thu phí tự động không dừng.

Thẻ định danh Etag sẽ được dán miễn phí tại một số trung tâm đăng kiểm tại các địa phương tại miền Bắc, dự kiến đồng loạt triển khai trên toàn quốc trong tháng 6.

Hôm nay bắt đầu dán thẻ Etag thu phí đường bộ không dừng - ảnh 1
 Thẻ Etag (Ảnh: Internet)

Etag là thẻ điện tử dán trên kính trước của xe ôtô, có gắn chip điện tử. Cùng với thẻ Etag, chủ xe sẽ được cung cấp một tài khoản giao thông để thanh toán cho những dịch vụ thu phí tự động không dừng. Khi đi qua các cửa thu phí, phần mềm sẽ tự động quét mã thẻ, nhận diện xe tự động trừ tiền trong tài khoản mà xe không cần dừng.

Việc dán thẻ định danh Etag không bắt buộc. Nếu không dán thẻ Etag, chủ xe sẽ đi trên làn thu phí một dừng (tới đây các trạm thu phí BOT sẽ áp dụng song song cả làn thu phí một dừng và không dừng).

Hôm nay bắt đầu dán thẻ Etag thu phí đường bộ không dừng - ảnh 2
Sẽ áp dụng thu phí tự động không dừng tại 28 dự án BOT trên QL 1 và đường HCM. Ảnh:Thanh niên

Từ 14/5, dự án BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã chính thức áp dụng thu phí tự động không dừng. Theo yêu cầu của Bộ GTVT, tới 1/7 sẽ có 28 dự án BOT trên QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên áp dụng thu phí tự động không dừng. Các trạm thu phí trên phải lắp đặt xong thiết bị thu phí tự động không dừng ít nhất 50% số làn thu phí tại tất cả các trạm.

PV - Tổng hợp

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục