Hàng chục xế lạ 3 bánh Polaris Slingshot tụ tập kín bãi xe

Chia sẻ

Cuộc diễu hành của câu lạc bộ xe Slingshot với những cỗ máy 3 bánh đi kèm màn phô diễn đủ loại mâm độ hấp dẫn khiến bãi đỗ xe trở nên ngột ngạt nhưng không kém phần ấn tượng.

Hàng chục xế lạ 3 bánh Polaris Slingshot tụ tập kín bãi xe ảnh 1

Một buổi offline của CLB Polaris Slingshot

Slingshot là một chiếc mô-tô 3 bánh của hãng Polaris với cấu trúc 2 bánh dẫn lái phía trước và bánh dẫn động phía sau. Xe chỉ có 2 chỗ ngồi. Giữa năm 2014, Polaris Industries tung ra Polaris Slingshot hoàn toàn mới sử dụng sức mạnh từ động cơ Ecotec 2.4L của GM với giá từ 20.000 đến 24.000 USD.

Ngay lập tức, sự cuốn hút đầy chất tiệc tùng của Slingshot đã gây sự chú ý tới cộng đồng chơi xe Mỹ. Trong các hội mô-tô, những chiếc Slingshot đã dần xuất hiện ở những cuộc offline đường phố.

Một buổi offline như vậy trong clip dưới đây khiến người xem không khỏi choáng ngập với mật độ đông đảo những chú “cua ba càng” Polaris Slingshot đỗ kín khuân viên bãi đậu xe.

Clip offline của CLB Polaris Slingshot

Nhìn thoáng qua, Slingshot có diện mạo gần giống với KTM X-Bow nhưng Slingshot đặt động cơ phía trước và chỉ 1 bánh sau, trong khi X-bow đặt động cơ sau và 2 bánh sau. X-bow được xem là một chiếc xe hơi, trong khi Slingshot là chiếc mô-tô.

Hàng chục xế lạ 3 bánh Polaris Slingshot tụ tập kín bãi xe ảnh 2

Polaris trang bị cho Slingshot động cơ I4 2.4L Ecotec của GM, công suất 173 mã lực tại 6.200v/ph và mô-men xoắn cực đại 225Nm tại 4.700v/ph, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp. Lực kéo truyền ra bánh đơn phía sau thông qua dây đai được gia cường sợi carbon.

Hàng chục xế lạ 3 bánh Polaris Slingshot tụ tập kín bãi xe ảnh 3

Chiếc xe này rất an toàn với khung sườn trọng lượng nhẹ cấu trúc không gian, hệ thống treo trước wishbone kép và lò xo ống lồng, thanh cân bằng, hệ thống lái trợ lực điện. Là một chiếc mô-tô nên Slingshot không bắt buộc phải trang bị túi khí, nhưng xe có chống bó cứng phanh ABS, hệ thống ổn định điện tử ESC và kiểm soát độ bám (Traction Control).

Hàng chục xế lạ 3 bánh Polaris Slingshot tụ tập kín bãi xe ảnh 4

 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục