Ford thu hồi Fiesta 2014 vì lỗi chốt cửa

Chia sẻ

Một lượng lớn mẫu xe gia đình cỡ nhỏ Fiesta trong số 390.000 chiếc gồm cả Ford Fusion và Lincoln MKZ đã được Ford thông báo thu hồi do phát hiện lỗi cửa không đóng chốt.

Ford thu hồi Fiesta 2014 vì lỗi chốt cửa ảnh 1
Lỗi không chốt được cửa xe trên Fiesta khiến Ford phải thu hồi xe để sửa chữa

Theo thông báo của Ford đưa ra hồi cuối tuần vừa qua, đợt thu hồi xe sẽ tiến hành trên khu vực Bắc Mỹ gồm Mỹ, Canada và Mexico. Trong tổng ố 390.000 xe bị thu hồi gồm các mẫu Ford Fusion và Lincoln MKZ sản xuất 2013 – 2014, Ford Fiesta sản xuất 2012 – 2014.

Vấn đề dẫn đến thu hồi liên quan đến các chốt cửa trong những chiếc xe này có thể bị hỏng, khiến cửa xe không thể đóng chốt khi đang chạy hoặc khoá xe trong bãi đỗ. Chốt cửa xe ngoài vấn đề liên quan đến bảo đảm tài sản còn có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn. Chiếc xe được đóng chốt cửa làm tăng độ cứng vững cho vỏ xe khi xảy ra va chạm cũng như hạn chế rủi ro người văng ra ngoài.

Theo Ford, các xe bị lỗi sẽ được thay thế tất cả 4 chốt cửa hoàn toàn miễn phí.

Ford Fiesta là mẫu xe toàn cầu và được bán khá nhiều ở châu Á trong đó có Việt Nam. Trước thông tin thu hồi xe, văn phòng phụ trách thị trường ASEAN của Ford đã cho biết xe thu hồi chỉ ở thị trường Bắc Mỹ, do nhà máy Ford ở Mexico sản xuất. Vì vậy, các xe lắp ráp ở Đông Nam Á không bị ảnh hưởng.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục