Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại

Chia sẻ

Một huyền thoại xe cơ bắp Mỹ - Ford Mustang đã chính thức tô son 50 năm truyền thống bằng việc ra mắt thiết kế hoàn toàn mới, tích hợp các công nghệ sáng tạo và hoàn thiện hiệu năng vận hành.

Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 1
Triết lý thiết kế hoàn toàn mới, hiện đại hơn nhưng các tỉ lệ, đường nét và phong cách đặc trưng của Mustang vẫn được gìn giữ trên phiên bản kế nhiệm. Đáng kể hơn, Ford trang bị cho Mustang mới ba loại động cơ từ bản uy lực nhất V8 5.0L, một bản phổ thông V6 3.7L và bản tiết kiệm nhiên liệu hoàn toàn mới EcoBoost 2.3L, tạo nên đa dạng chọn lựa cho khách hàng, đồng thời cải thiện đáng kể hiệu năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu.
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 2
“Hình ảnh hoang dại, âm thanh và sức mạnh tiềm tàng của Mustang đã ăn sâu vào lòng người hâm mộ, thậm chí ngay cả với nhiều người chưa từng một lần cầm lái. Mustang không đơn thuần chỉ là một chiếc xe hơi mà đó còn là trái tim và linh hồn của Ford!”, phát biểu của Raj Nair, Phó chủ tịch tập đoàn Ford và phụ trách phát triển sản phẩm toàn cầu. Trong lịch sử 50 năm, Ford đã bán được hơn 9 triệu chiếc Mustang ra toàn cầu và việc sản xuất không bị gián đoạn. Mustang xuất hiện qua hàng ngàn bộ phim, trên truyền hình, âm nhạc và video-game, các diễn đàn và thậm chí cũng là một trong những chiếc xe yêu thích nhất trên mạng xã hội Facebook. Với Mustang mới, đây cũng là lần đầu tiên Ford sẽ đem mẫu xe biểu tượng của mình tới những khách hàng ở các thị trường trọng điểm tại châu Âu và châu Á.
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 3
Bóng dáng đặc trưng, uy lực vận hành, tốc độ và âm thanh là những yếu tố cốt lõi ở Mustang mà làm cho người lái muốn phô diễn trên đường. Với Mustang mới, Ford cho phép thêm lựa chọn về động cơ, đặc biệt là phiên bản 2.3L EcoBoost hiệu quả cao và tiết kiệm nhiên liệu. Phiên bản Mustang GT uy lực nhất với động cơ V8 5.0L tiếp tục được cải tiến ở hệ thống điều biến van và xi-lanh, tạo công suất hơn 420 mã lực và mô-men xoắn 528Nm. Một hệ thống cổ góp nạp mới giúp hoàn thiện đặc tính ở vòng tua thấp và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Phiên bản Mustang EcoBoost là một bước tiến mới về ứng dụng công nghệ hiện đại. Động cơ 2.3L EcoBoost có thể tạo công suất hơn 305 mã lực và mô-men xoắn 407Nm, trong khi phiên bản phổ thông động cơ V6 3.7L có công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 366Nm. Các động cơ có thể kết hợp với hộp số tay hoặc hộp số tự động được cải tiến và tích hợp lẫy chuyển số thể thao trên vô-lăng. Ngoài ra, đặc tính vận hành và ổn định của xe cũng được cải thiện nhờ những nâng cấp ở khung sườn và hệ thống treo ở cả trước và sau.
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 4
Mustang hoàn toàn mới được Ford tích tụ một số công nghệ sáng tạo nhằm hỗ trợ cho người lái trong việc nắm bắt thông tin, điều khiển và khả năng kết nối tương tác rộng mở. Từ khởi động thông minh qua nút bấm “Start” tới hệ thống SYNC và MyKey, ứng dụng Track, các đồng hồ MyColor và hệ thống âm thanh mới Shaker Pro chất lượng cao. Về tính năng điều khiển, Ford trang bị cho Mustang hệ thống điều khiển các chế độ vận hành thích ứng khác nhau, theo đó là việc tuỳ chỉnh thích ứng của vô-lăng, đáp ứng động cơ, hộp số và hệ thống điều khiển điện tử. Người lái có thể chủ động chọn lựa các chế độ này. Các hệ thống hỗ trợ gồm Thông tin điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang và điều khiển hành trình thích ứng. Với ứng dụng AppLink của SYNC, người lái cũng có thể điều khiển một vài chức năng từ điện thoại smartphone như nghe và chơi các bản nhạc mong muốn.
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 5
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 6
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 7
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 8
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 9
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 10
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 11
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 12
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 13
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 14
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 15
Ford Mustang 2015 – tiếp bước nửa thế kỷ huyền thoại ảnh 16

Minh Hải - nguồn: Ford

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục