Ford đem kế hoạch “Di chuyển thông minh” tới Châu Á

Chia sẻ

Tại Triển lãm điện tử gia dụng CES Asia diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng 5 tại Thượng Hải, Trung Quốc, hãng Ford đã tiếp tục giới thiệu các thử nghiệm nằm trong kế hoạch “Di chuyển thông minh Ford” hay những công nghệ kết nối trong ôtô mới nhất và sự kiện ra mắt Phong cách MyEnergi.

Ford đem kế hoạch “Di chuyển thông minh” tới Châu Á ảnh 1

Jim Buczkowski và Joe Beiser giới thiệu về kế hoạch Di chuyển thông minh Ford 

Trước đó, tại CES Las Vegas, Mỹ hồi đầu năm 2015, Ford đã lần đầu giới thiệu những thí nghiệm nằm trong kế hoạch “Di chuyển thông minh” trên toàn cầu.

 Tại triển lãm Điện tử tiêu dùng Châu Á - CES Asia năm nay, Ford tiếp tục trình bày kế hoạch trên và đồng thời giới thiệu công nghệ kết nối trong ôtô mới nhất và sự kiện ra mắt Phong cách MyEnergi tại Trung Quốc, siêu xe Ford GT mới và nhiều điều thú vị khác.

Khách tham quan gian hàng Ford tại CES Asia sẽ có cơ hội tương tác với công nghệ kết nối trong xe, SYNC 3. Hệ thống mới vận hành nhanh hơn, giọng nói điều khiển tự nhiên hơn, màn hình cảm ứng nhạy bén hơn với giao diện dễ hiểu hơn giúp người sử dụng làm chủ được các công cụ giải trí, điều chỉnh về thời tiết, điện thoại thông minh và hơn thế nữa.

Ford đem kế hoạch “Di chuyển thông minh” tới Châu Á ảnh 2
Trải nghiệm SYNC 3

 “Với SYNC 3, Ford sẽ giúp các tài xế kết nối dễ dàng hơn trên mọi chuyến hành trình.”, ông Joe Beiser, Giám đốc Phương tiện và dịch vụ kết nối tại Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu chia sẻ. “Ngoài ra, với tích hợp AppLink, các tài xế của Ford sẽ có thể sử dụng ứng dụng điện thoại yêu thích của họ bằng nhiều phương thức một cách an toàn, đảm bảo tay trên vô lăng và mắt tập trung nhìn đường.”

Những cập nhật nâng cao cho tính năng Hỗ trợ khẩn cấp - Emergency Assistance, công cụ đăng kí miễn phí giúp kết nối tài xế với những hệ thống hỗ trợ khẩn cấp thông qua SYNC, sẽ sớm được ra mắt tại Trung Quốc. Trong trường hợp có va chạm, khi túi khí hay và nút tắt nạp nhiên liệu khởi động, một cuộc gọi khẩn cấp sẽ được tự động thực hiện, cùng với một tin nhắn âm thanh thông báo một chiếc xe Ford đã gặp tai nạn sẽ được gửi đi kèm theo thông tin GPS.  Với những cải tiến này, Ford sẽ bổ sung thông tin cứu nạn bao gồm loại va chạm (xe va chạm ở trước, bên cạnh, phía sau phay bị lật), việc sử dụng dây thắt an toàn, nhiều ảnh hưởng có xảy ra cùng lúc không và túi khí đã hoạt động chưa.

Ford đem kế hoạch “Di chuyển thông minh” tới Châu Á ảnh 3

Trình bày công nghệ đỗ xe mới của Ford

Bên cạnh đó, tại triển lãm CES Asia lần này, Ford cũng công bố 3 đối tác mới nhằm tích hợp  các ứng dụng di động đang phổ biến vào nền tảng AppLink của Ford : Ximalaya, Radio.cn và NetEase Music. Ximalaya là nhà cung cấp tiện ích giải trí thuyết minh hàng đầu Trung Quốc bao gồm tin tức, sách thuyết minh, hài kịch, các chương trình radio, v.v; Radio.vn là đài phát thanh trực tuyến cung cấp các chương trình trực tiếp và theo yêu cầu của Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc, còn NetEase là một ứng dụng tải nhạc trực tuyến.

Khách tham quan gian hàng của Ford tại CES Asia còn có cơ hội trải nghiệm ứng dụng Ford AppLink, SYNC 3 hay tận mắt ngắm nhìn siêu xe Ford GT mới và tham gia trải nghiệm thực tế ảo SYNC 2, vận hành bằng công nghệ Oculus Rift.

Ford đem kế hoạch “Di chuyển thông minh” tới Châu Á ảnh 4

Siêu xe Ford GT tại triển lãm CES Asia

Văn Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục