Ford đẩy mạnh đào tạo lái xe an toàn cho giới trẻ Việt Nam

Chia sẻ

Là năm thứ 8 tổ chức “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” ở Việt Nam, nhưng chương trình lần này của Ford đã có thêm hướng tiếp cận hoàn toàn mới, đó là những tài xế trẻ.

Ford đẩy mạnh đào tạo lái xe an toàn cho giới trẻ Việt Nam ảnh 1
Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) 2015 được tạo đà bởi một khóa huấn luyện nâng cao do hai huấn luyện viên trưởng từ Mỹ giảng dạy vào hai ngày 20-21/4/2015 tại trung tâm đào tạo lái xe Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội.

Khóa học này thu hút 25 hướng dẫn viên đến từ toàn bộ hệ thống đại lý của Ford Việt Nam và 10 hướng dẫn viên đến từ các thị trường Đài Loan, Trung Quốc và Philippines. Các huấn luyện viên DSFL Mỹ đã chia sẻ những kinh nghiệm an toàn và giúp Ford Việt Nam phát triển các huấn luyện viên địa phương của mình để mang chương trình đến công chúng rộng rãi hơn tại Việt Nam.

Ford đẩy mạnh đào tạo lái xe an toàn cho giới trẻ Việt Nam ảnh 2

Một loạt các nội dung an toàn mới đã được cập nhật cho nội dung đào tạo của Ford DSFL năm nay giúp chương trình ngày càng hữu ích và có tính thích nghi cao với tình trạng giao thông tại Việt Nam. Điển hình là các nội dung mới về điều khiển xe hơi, nhận biết nguy hiểm, tránh xao nhãng, mất tỉnh táo hay các lưu ý khi lái xe xung quanh các phương tiện lớn như xe buýt, xe tải và lái xe trên đường gồm nhiều phương tiện tham gia như xe máy, xe đạp…

Các huấn luyện viên DSFL Mỹ không chỉ cung cấp các kiến thức an toàn có tính phù hợp cao với thị trường châu Á mà còn giúp các học viên nắm vững quy trình đào tạo và tạo nên những khóa học bổ ích và thú vị. Chương trình hướng đến mục tiêu đào tạo hơn 1.500 học viên tại 7 tỉnh thành và đạt mốc 10.000 học viên tham dự đến cuối năm nay.

Ford đẩy mạnh đào tạo lái xe an toàn cho giới trẻ Việt Nam ảnh 3
Cũng trong chương trình lần này, Ford Việt Nam đã trao tặng Quỹ hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia số tiền 210 triệu đồng

Theo Ford, nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng tai nạn giao thông hiện vẫn là nguyên nhân tử vong hàng đầu cho những người ở độ tuổi từ 15-29. Và những người tham gia giao thông bằng các phương tiện thô sơ như xe đạp, xe máy, người đi bộ là những đối tượng dễ bị tổn thương và chiếm đến gần một nửa số tử vong trong các tai nạn giao thông. Đó chính là lý do chương trình DSFL toàn cầu của Ford luôn hướng đến các đối tượng lái xe trẻ và từ năm 2015, Ford Việt Nam sẽ kết hợp nhiều hơn với các trường đại học lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để mở ra các lớp đào tạo lái xe an toàn trang bị các kiến thức cơ bản.

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục