Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu

Chia sẻ
Chevrolet vừa kỷ niệm dấu mốc 10 triệu xe Malibu bán ra trên toàn cầu, qua đó ghi dấu mẫu xe hạng trung đầu tiên và bán chạy bậc nhất của thương hiệu Mỹ trong cuộc chiến với đối thủ Toyota Camry tới từ Nhật Bản. 
Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu ảnh 1

Chevrolet Malibu 2016

Malibu đạt mốc tiêu thụ 10 triệu xe khi chiếc Chevrolet Malibu 2016 hoàn toàn mới bắt đầu được đưa vào sản xuất. Thế hệ thứ 9 của dòng sedan này được thiết kế mới hoàn toàn và được coi là thế hệ tiết kiệm nhiên liệu nhất với khả năng kết nối và công nghệ vượt trội nhất từ trước đến nay của dòng xe Malibu. Rất nhiều tính năng mới và ưu việt của Chevrolet Malibu 2016 được tạo nên từ những ý kiến đóng góp của các khách hàng sở hữu Malibu, ví dụ như hệ thống Teen Driver khuyến khích các thói quen lái xe an toàn cho thanh thiếu niên.

Malibu mới sở hữu các ưu điểm như dài hơn, nhẹ hơn và nội thất rộng rãi hơn, với chiều dài cơ sở tăng thêm 101mm và nhẹ hơn 136kg so với thế hệ trước.

Chiếc Malibu 2016 sử dụng động cơ hybrid hoàn toàn mới sử dụng công nghệ từ dòng xe Chevrolet Volt. GM ước tính mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu Malibu này chỉ là 48 mpg khi chạy trong thành phố, 45 mpg trên đường cao tốc và 47 mpg cho các loại đường hỗn hợp, dẫn đầu phân khúc về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Động cơ turbo tiêu chuẩn 1.5L của Malibu cho phép tiêu thụ nhiên liệu chỉ ở mức 37 mpg trên đường cao tốc với trang bị công nghệ stop/start nhằm nâng cao hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu trong điều kiện lái xe phải dừng liên tục.

Những tính năng nổi bật khác trên Malibu 2016 bao gồm hệ thống giải trí đa phương tiện Chevrolet MyLink mới tương thích với Apple CarPlay và Android Auto, và tính năng Teen Driver hoàn toàn mới, giúp các bậc phụ huynh có thể theo dõi thông tin về quá trình lái xe của con mình, bao gồm tốc độ tối đa, các cảnh báo và những chỉ số khác.

Các mốc son của Malibu
Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu ảnh 2

Chevrolet Chevelle Malibu SS Convertible là mẫu xe đầu bảng của thuộc dòng xe hạng trung mới; đạt doanh số hơn 200.000 xe ngay trong năm đầu tiên ra mắt.

Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu ảnh 3

Chevrolet Chevelle Malibu được thiết kế lại đáng kể, mượt mà hơn, hoàn thiện hơn

Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu ảnh 4

Chevrolet Malibu Colonnade hoàn toàn mới với mui cứng, nâng cao độ an toàn

Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu ảnh 5

Chevrolet Malibu Classic Landau thon gọn hơn với trọng lượng giảm đáng kể

Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu ảnh 6

Năm cuối cùng của Chevrolet Malibu, khi đó sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau

Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu ảnh 7

Chevrolet Malibu trở lại với hệ thống dẫn động cầu trước. Chiếc xe chất lượng cao, an toàn và mang lại giá trị cao cho khách hàng này đã giành danh hiệu Chiếc xe Của Năm do Motor Trend trao tặng

Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu ảnh 8

Chevrolet Malibu LT được thiết kế lại trên nền tảng mới

Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu ảnh 9

Chevrolet Malibu LT - Mẫu xe hoàn toàn mới được đánh giá cao bởi giới truyền thông trong ngành công nghiệp ô tô, giành giải thưởng Chiếc Xe Của Năm khu vực Bắc Mỹ bên cạnh 40 giải thưởng danh giá khác 

Đối thủ Toyota Camry cán mốc 10 triệu xe bán ra toàn cầu ảnh 10

Chevrolet Malibu LTZ - Mẫu xe hạng trung toàn cầu đầu tiên của Chevrolet được bán tại 100 thị trường thuộc 6 châu lục trên thế giới 

Được đặt tên theo thành phố nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp tại bang California, Chevrolet Malibu 1964 là mẫu xe đầu bảng thuộc một dòng xe hoàn toàn mới, sự lựa chọn cao cấp mang lại không gian thoải mái và hiệu quả cao cho các gia đình trên những chuyến đi dài.

Chevrolet cho biết Malibu là sự kết nối trung gian giữa các dòng xe cỡ lớn và dòng xe compact Chevy II, đại diện cho sự ra đời của phân khúc xe hạng trung, phân khúc đã phát triển với mức doanh số cao nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Lượng tiêu thụ của xe đạt tới hơn 370.000 chiếc ngay trong năm đầu tiên với các lựa chọn từ mẫu 300 cơ bản (entry-level) và Chevelle, với một loạt các thiết kế thân xe bao gồm coupe, sedan, wagon và mui trần (convertible), trong đó có cả mẫu xe cơ bắp Malibu SS.

Dòng xe trung gian này của Chevrolet ngày càng được ưa chuộng với kết quả bán hàng vượt mức 503.000 chiếc tính đến năm 1969, trong đó doanh số của chiếc Malibu coupe 2 cửa phong cách thể thao đạt 300.000 chiếc.

Những năm 1970, Malibu luôn ở vị trí là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của thập kỷ. Năm 1983, sau thế hệ thứ 4, GM ngừng sản xuất Malibu. Trở lại vào năm 1997 với diện mạo và phong cách hiện đại của một chiếc sedan dẫn động cầu trước, Malibu đã giành giải thưởng Chiếc Xe Của Năm do Motor Trend bầu chọn. Trong gần 20 năm kể từ thời điểm đó đến nay, Malibu liên tục phát triển với những tính năng cập nhật nhất về công nghệ nâng cao hiệu suất, an toàn và gần đây là các tính năng kết nối vốn đang ngày càng quan trọng với khách hàng.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục