Đến lượt Volkswagen bị tố cáo dùng “chùa” công nghệ hybrid

Chia sẻ
 
Paice LLC, Công ty có trụ sở tại Baltimore, Mỹ sau các vụ tranh chấp thành công với Toyota và Hyundai nay chuyển sang tố cáo Volkswagen vi phạm bằng sáng chế của họ đối với công nghệ hybrid.
Đến lượt Volkswagen bị tố cáo dùng “chùa” công nghệ hybrid - ảnh 1
 Website www.paicehybrid.com cung cấp đầy đủ các thông tin về Paice và những hãng sử dụng công nghệ của họ.

Paice LLC đã gởi hồ sơ cáo buộc vi phạm bằng sáng chế đối với Volkswagen và cả Audi, Porsche lên Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) hôm cuối tuần vừa rồi. Paice LLC tố cáo các hãng xe Đức sử dụng công nghệ hybrid của họ mà không trả phí. Công ty này đang nỗ lực thuyết phục các nhà hành pháp Mỹ ra lệnh cấm nhập khẩu đối với xe hybrid của các thương hiệu nói trên vào thị trường Mỹ.

Volkswagen là hãng xe khổng lồ của Đức, nổi tiếng hơn về công nghệ diesel thay vì hybrid. Trong khi đó, Paice và đối tác của họ là tổ chức phi lợi nhuận Abell Foundation nói rằng, họ đã dành một thời gian dài để “dạy Volkswagen công nghệ hybrid trong suốt hơn một thập kỷ”.

Một số dòng xe hybrid của Volkswagen và các hãng con bắt đầu được bán tại Mỹ kể từ năm 2010, và các hãng xe này đang tập trung phát triển công nghệ hybrid cho tương lai vì dính vào vụ bê bối làm sai lệch các số liệu nồng độ phát thải khí các-bon trên các dòng xe diesel của họ, theo cáo buộc của Paice LLC.

Hồ sơ Paice LLC gởi lên ITC nhằm buộc Volkswagen phải trả tiền phí sử dụng công nghệ hybrid. Chiến lược này của Paice LLC đã phát huy hiệu quả trước đây, khi Toyota đã phải đứng ra dàn xếp ngay từ khi Paice LLC chuẩn bị hồ sơ kiện vào năm 2010. Tháng 12 năm ngoái, Hyundai cũng đã buộc phải trả phí trị giá tới 28,9 triệu USD cho Paice LLC sau phán quyết của tòa án.

Đến lượt Volkswagen bị tố cáo dùng “chùa” công nghệ hybrid - ảnh 2

Ngoài các hãng trên, Paice LLC còn từng tranh chấp với Ford. Tuy nhiên, vụ với Ford đang ở tình trạng treo do Ford từng được nhượng quyền sáng chế cho một trong các phát minh của Paice LLC. Ngoài ra, hãng xe Mỹ còn đang theo đuổi một vụ kiện dân sự khác, buộc Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Mỹ hủy bỏ một số bằng sáng chế liên quan trong vụ việc này.

Paice LLC được thành lập bởi Alex Severinsky, một kỹ sư di cư đến Mỹ từ Liên Xô cũ. Trong khi đó, Abell Foundation trước đây là A.S. Abell Company, một tổ chức chuyên đầu tư vào các công ty ở Baltimore, đồng thời cũng là nhà xuất bản của nhật báo The Baltimore Sun.

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục