Đến lượt Trung Quốc tham vọng chế tạo ôtô không người lái

Chia sẻ
 
Theo nhà sản xuất, LeSEE không chỉ là chiếc xe nhằm cạnh tranh với dòng Tesla model S mà còn mang tham vọng lớn hơn nhiều với khả năng tự hành trên đường.
Đến lượt Trung Quốc tham vọng chế tạo ôtô không người lái - ảnh 1

LeSEE là một chiếc xe kỳ lạ. Đáng nể nhưng cũng có thể chỉ là chiêu trò quá mức. Đáng nể ở chỗ chiếc xe phát triển dựa trên gầm bệ của Aston Martin Rapide, ra đời với mục tiêu cạnh tranh Tesla Model S, đồng thời còn muốn trở thành một chiếc xe tự lái. Nhà sản xuất, hãng xe LeEco, mới chỉ thành lập từ năm 2002, nhưng đã muốn vượt mặt tất cả các hãng xe lớn nhất hiện nay, bao gồm cả Tesla. Còn cần thêm thời gian để chứng minh những gì tuyên bố là có cơ sở. 

Mùa hè năm ngoái, Jia Yueting - người đồng sáng lập của công ty công nghệ cao của Trung Quốc bây giờ gọi là LeEco - đưa ra hứa hẹn sẽ tạo ra một chiếc xe điện độc lập để đưa vào cạnh tranh trực tiếp với Model S của Tesla.

Tiết lộ về việc chiếc xe sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm ôtô Bắc Kinh sắp diễn ra, LeECO cho biết chiếc LeSEE được phát triển dựa trên nền tảng siêu xe Rapide dưới sự đồng thuận của Aston Martin nhằm hướng tới việc tạo ra một siêu xe chạy điện hoàn toàn trong tương lai gần. Và mặc dù không có nhiều thông tin được đưa ra ngoài con số 208km/h như một mục tiêu cho việc phát triển chiếc xe không người lái này.

Đến lượt Trung Quốc tham vọng chế tạo ôtô không người lái - ảnh 2

Thực tế con số tốc độ trên 200km/h là điều mà tất cả các nhiều hãng chế tạo trên thế giới đang hướng tới, bởi chạy ở vận tốc là sự chứng minh tuyệt vời về năng lực của một chiếc xe tự lái. Tốc độ trung bình của các xe đang thử nghiệm hiện ở mức trên dưới 60km/h.

Chiếc LeSEE có thiết kế ấn tượng như phi thuyền đến từ tương lai với mui bằng hệ thống kính chịu lực hoàn toàn, 4 cửa mở ngược với hệ thống camera thay thế gương chiếu hậu, đèn pha laser và đèn LED thay thế hệ thống chiếu sáng truyền thống.

Bên trong nội thất chưa được tiết lộ nhiều, tuy nhiên qua những hình ảnh công bố có thể thấy ghế ngồi thiết kế có thể sử dụng ở mọi tư thế ngồi như ở dòng xe MPV, bảng điều khiển vô cùng đơn giản chỉ với một màn hình duy nhất điều khiển cảm ứng và cử chỉ đa nhiệm, hệ thống vô-lăng tự động giấu kín nếu như không điều khiển xe ở chế độ có người lái. Nội thất tương phản với 2 tông màu truyền thống đen trắng tạo ra sự độc đáo riêng cho chiếc xe.

Dự kiến chiếc xe sẽ xuất hiện tại triển lãm ôtô Bắc Kinh sắp tới với trang bị toàn diện nhất, mọi thông tin về giá bán hay chi tiết cụ thể sẽ được công bố sau ngày ra mắt.

Cùng chiêm ngưỡng mẫu xe không người lái siêu đẹp này.

Đến lượt Trung Quốc tham vọng chế tạo ôtô không người lái - ảnh 3
 
 
Đến lượt Trung Quốc tham vọng chế tạo ôtô không người lái - ảnh 4
 
 
Đến lượt Trung Quốc tham vọng chế tạo ôtô không người lái - ảnh 5
 
 
Đến lượt Trung Quốc tham vọng chế tạo ôtô không người lái - ảnh 6
 
 
Đến lượt Trung Quốc tham vọng chế tạo ôtô không người lái - ảnh 7
 
 
Đến lượt Trung Quốc tham vọng chế tạo ôtô không người lái - ảnh 8
 
 
Đến lượt Trung Quốc tham vọng chế tạo ôtô không người lái - ảnh 9
 
 

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục