Dân chơi Việt tự đổi màu vàng cho siêu xe BMW i8

Chia sẻ

Mẫu siêu xe hybrid BMW i8 đang tạo nên cơn sốt tại Việt Nam với 4 màu nguyên bản, bao gồm trắng, xám, xanh và bạc. Và để tạo sự không đụng hàng, một trong số 12 chiếc i8 đã khoác lên mình bộ áo màu vàng lạ lẫm.

Dân chơi Việt tự đổi màu vàng cho siêu xe BMW i8 ảnh 1

Chiếc BMW i8 đầu tiên tại Việt Nam đã được độ lại màu khác so với nguyên bản, bằng cách dán phim màu

Kể từ khi xuất hiện bản thương mại tại triển lãm IAA Frankfurt 2013, BMW i8 đã tạo nên làn sóng đổi xe của những nhân vật nổi tiếng. Chiếc siêu xe hybrid mặc dù nằm trong dự án thân thiện môi trường của hãng xe xứ Bavaria nhưng lại sở hữu thiết kế của tương lai, cấu hình chỗ ngồi 2+2, tích hợp vẻ đẹp thiết kế mỹ miều với những tiến bộ công nghệ hàng đầu của BMW đã làm nức lòng giới mộ điệu.
Ngay từ đầu năm 2015, một làn sóng mang tên “i8” đã kéo dài cho đến nay với 12 chiếc lần lượt yên vị trong các tay chơi người Việt. Gần như bất cứ chiếc nào nghe ngóng “cập cảng” đều đã có sẵn chủ xe “mở cửa” chờ sẵn ở nhà, nên thông tin rao bán cũng như giá xe đều bí mật. Tại Mỹ, BMW i8 có giá bán khởi điểm khoảng 135.925 USD, ở Trung Quốc là 323.000 USD còn ở Đức là 169.000 USD. Vì vậy, ước tính chi phí ra biển của BMW i8 tại Việt Nam sẽ trên 7 tỷ đồng.
Dân chơi Việt tự đổi màu vàng cho siêu xe BMW i8 ảnh 2

Với 12 chiếc đã lộ diện và nhiều xe khác đang lên kế hoạch “vượt biển” về Việt Nam, sự độc và lạ của BMW i8 dường như nguội dần theo thời gian. Vì vậy, để tạo sự không đụng hàng, một trong số 12 chiếc i8 đã khoác lên mình bộ áo màu vàng lạ lẫm.

Dân chơi Việt tự đổi màu vàng cho siêu xe BMW i8 ảnh 3

Bản độ ở Việt Nam

Dân chơi Việt tự đổi màu vàng cho siêu xe BMW i8 ảnh 4

và bản độ tại Mỹ

Được thực hiện bởi xưởng độ Wittuning, chiếc BMW i8 tại Sài Gòn đã có sự lột xác cho vẻ bề ngoài theo phong cách của bản bespoke i8 mà công ty Turner Motorsport ở Mỹ mới thực hiện gần đây. Thay vì sơn vàng, màu sắc trên xe được dán bằng phim màu. Ngoài nước vỏ màu vàng mới, màu viền xanh ở tản nhiệt, hông và đuôi được giữ nguyên.

Là xe plug-in hybrid đầu tiên của BMW Group, hệ động lực của i8 gồm một động cơ xăng I3 1.5L tăng áp TwinTurbo công suất 231 mã lực và động cơ điện 131 mã lực đem lại sức mạnh tổng hợp 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570Nm. Với tự trọng 1.490kg và hệ số cản khí động Cd=0.26, chiếc BMW i8 tăng tốc 0-100km/h mất 4,4 giây và tốc độ tối đa 250km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe đạt 2,5 lít/100km.

Dân chơi Việt tự đổi màu vàng cho siêu xe BMW i8 ảnh 5
Dân chơi Việt tự đổi màu vàng cho siêu xe BMW i8 ảnh 6

Minh Châu (Ảnh: Wittuning)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục