Đa số trẻ em Việt Nam chưa đội mũ bảo hiểm

Chia sẻ
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, tại Việt Nam, hơn 50% số lượng trẻ em không đội mũ bảo hiểm -  nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và thương tật tại nước ta. 
Đa số trẻ em Việt Nam chưa đội mũ bảo hiểm ảnh 1

Trước con số thống kê đáng báo động đó, ngày 2/2, General Motors Việt Nam cùng Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) trao tặng 1.000 chiếc mũ bảo hiểm và tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho học sinh và giáo viên tại Trường Tiểu học Ái Mộ A, quận Long Biên và Trường Dạy trẻ Khuyết tật Thanh Trì, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Đa số trẻ em Việt Nam chưa đội mũ bảo hiểm ảnh 2

Lễ trao tặng nằm trong khuôn khổ chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em của Quỹ AIP, với sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Chương trình này được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về việc sử dụng mũ bảo hiểm và an toàn giao thông, từ đó khuyến khích thay đổi hành vi khi tham gia giao thông của các em học sinh, giáo viên, các bậc phụ huynh và cộng đồng nói chung.

Đa số trẻ em Việt Nam chưa đội mũ bảo hiểm ảnh 3

Tổng Giám đốc General Motors Việt Nam, ông Wail A. Farghaly, chia sẻ: “An toàn vẫn luôn là ưu tiên số một của chúng tôi. Việc trao tặng mũ bảo hiểm ngày hôm nay là một phần trong cam kết của chúng tôi giúp tăng cường an toàn giao thông tại Việt Nam. Chúng tôi mong rằng những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn này sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của thế hệ tương lai, từ đó góp phần vào sự phát triển của cộng đồng tại Việt Nam.”

Đa số trẻ em Việt Nam chưa đội mũ bảo hiểm ảnh 4

Ông cho biết thêm: "Với sự hỗ trợ thường xuyên của những công ty Hoa Kỳ hiểu rõ tầm quan trọng của an toàn và tâm huyết với cộng đồng như General Motors, ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam hưởng niềm vui được an toàn hơn trong năm Bính Thân này,”  phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cho biết. “Tôi vui mừng rằng việc tặng mũ bảo hiểm này sẽ có tác dụng thiết thực để giúp các cháu an toàn hơn và truyền thông điệp quan trọng này đi khắp Việt Nam và toàn khu vực.”

Đa số trẻ em Việt Nam chưa đội mũ bảo hiểm ảnh 5

“Tại Việt Nam có hàng chục nghìn trẻ em gặp phải chấn thương sọ não và những tổn thương khác. Đây là nguyên nhân gây tử vong cao thứ hai cho trẻ em Việt Nam từ 5 đến 14 tuổi,” ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP cho biết, “Vì vậy sự hỗ trợ từ phía các doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội cao như General Motors Việt Nam sẽ giúp hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn và giảm thiểu số lượng những trường hợp tử vong và chấn thương sọ não do tai nạn giao thông.”

Đa số trẻ em Việt Nam chưa đội mũ bảo hiểm ảnh 6

Trong những năm qua, General Motors Việt Nam đã và đang tích cực tham gia vào hàng loạt các hoạt động xã hội và từ thiện nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của cộng đồng. Công ty đã hỗ trợ xây nhà Đại Đoàn Kết cho 46 hộ nghèo của thành phố Hà Nội, tổ chức hiến máu nhân đạo, hỗ trợ các khu vực bị thiên tai, trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật và các hộ nghèo. Tháng 6/ 2015, General Motors Việt Nam cùng với Đại sứ quán Hoa Kỳ và Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius trao tặng quạt điện và mũ bảo hiểm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Nhằm thúc đẩy sự phát triển của trẻ em, General Motors đã tài trợ hơn 44.500 quả bóng siêu bền và áo chơi bóng đá thông qua One World Play Project, trao tặng 41 suất học bổng Chevrolet cho các em học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích xuất sắc, tài trợ khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật hàm mặt thông qua chương trình Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Việt Nam). Gần đây nhất, với sự góp sức của Hội Phụ Nữ General Motors Việt Nam, các cán bộ công nhân viên công ty đã tổ chức gói bánh chưng và quyên góp chăn ấm, quần áo ấm cho các em học sinh tại Trường Tiểu học và Trung học Đồng Ruộng, tỉnh Hòa Bình, góp phần làm nên một dịp Tết Bính Thân ấm áp hơn cho các em nhỏ tại đây.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục