Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn

Chia sẻ

Toàn bộ các chi tiết phụ kiện trong chương trình nâng cấp cho chiếc BMW 328i được chính chủ nhân nhập về và lắp ráp ở Việt Nam.

Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 1
Với điều kiện rộng mở, việc chơi xe trong nước ngày càng trở nên phong phú đa dạng và thuận lợi. Chiếc xe nguyên bản thường không đáp ứng được mong muốn tạo nên sự khác biệt và đó là lý do vì sao lại cần độ xe, tạo cho chiếc xe thêm cá tính, phong cách. Chiếc BMW 328i được nâng cấp trong bài cũng có một điểm thú vị ở chỗ thay vì chủ nhân chọn một garage nào đó ở trong nước đảm nhiệm dự án nâng cấp thì chính tay chủ nhân chọn lựa các chi tiết phụ kiện rồi nhập về và lắp ráp ở một xưởng nào đó rất đơn giản. Dĩ nhiên, để làm được điều này người chơi xe phải am hiểu cặn kẽ và đáng nói hơn là chi phí cho dự án nâng cấp sẽ được giảm đáng kể.
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 2
Chương trình nâng cấp gồm rất nhiều hạng mục, từ bộ bodykit của M-Performance và M-Sport, cả các chi tiết nâng cấp nội thất cho đến mâm bánh, hệ thống treo và hệ thống xả thể thao. Phần ngoại thất xe giờ đây trông thể thao mạnh mẽ hơn trên nền nước sơn đỏ nhờ chủ nhân chọn thiết kế cản trước, tấm ốp sườn dươis và cản sau của M-Sport rồi kết hợp với những chi tiết bổ sung của M-Performance gồm cánh lướt gió cản trước, mặt ốp lưới tản nhiệt, chi tiết bổ sung ốp sườn dưới và bộ khuếch tán khí động tích hợp cản sau được điều chỉnh phù hợp với hệ thống xả 4 đầu thoát. Một cánh lướt gió ở mép nắp khoang hành lý sau của AutoDesignHouse và phần mui xe được dán phim giả kính đen bóng Oracal R760. Phần ngoại hình xe cũng phải kể đến sự đóng góp quan trọng của bộ mâm đúc 19inch từ BC Forged mẫu mâm HB 29 với thiết kế hõm và 9 chấu đơn kích thước 19x8.5 ở bánh trước và 19x9.5 ở bánh sau kết hợp với lốp Federal 595 EVO kích thước tương ứng 225/40R19 và 255/35R19. Ngoài ra, các vòng đệm (spacer) của Macht Schnell được sử dụng để tạo sự cân xứng hoàn hảo cho các mâm và lốp với mép ngoài thân xe.
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 3
Bên trong khoang cabin, một số hạng mục nâng cấp từ M-Performance làm các chi tiết thêm tinh tế, hấp dẫn hơn như vô-lăng thể thao ốp carbon và Alcantara, ốp bề mặt Alcantara ở khu vực bảng điều khiển và những chi tiết ốp carbon gồm tay nắm cần số, cần phanh tay, bệ điều khiển, tay nắm cửa. Các chân ga, phanh và đệm cũng được thay thế từ M-Performance, cả miếng thảm sàn kiểu cách. Camera lùi và quan sát hông được nâng cấp tích hợp vào màn hình iDrive trung tâm là hạng mục hỗ trợ hữu ích cho người lái. Một vài nâng cấp bổ trợ cho đặc tính vận hành của xe là bộ giảm xóc lò xo xoắn thể thao V2 của KW và một phần hệ thống xả hiệu năng từ Eisenmann giúp cải thiện một chút về hiệu suất cũng như đem lại tiếng âm thể thao hưng phấn. Cũng không thể bỏ qua hạng mục nâng cấp hệ thống phanh xe hiệu quả hơn với các phụ kiện của M-Performance gồm đĩa phanh 370/345mm (trước/sau) đi kèm với các bộ kẹp phanh màu vàng tô điểm cho phong cách thể thao tổng thể của xe. Như những gì thể hiện, chủ xe đã tạo ra một dự án nâng cấp rất đáng chú ý, khá đầy đủ các hạng mục. Rõ ràng chiếc BMW 328i giờ đây đã lên một cấp hạng khác phong cách và toàn vẹn hơn.
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 4
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 5
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 6
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 7
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 8
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 9
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 10
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 11
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 12
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 13
Cuộc chơi ấn tượng với BMW 328i ở Sài Gòn ảnh 14

Đại Mộc - ảnh: Việt Thắng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục