Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3

Chia sẻ
 
Tập đoàn Tan Chong vừa ra mắt khu vực châu Á mẫu xe Nissan Pulsar 2017 tại Singapore Motor Show. Chiếc hatchback Pulsar của Nissan sẽ cạnh tranh với Mazda3 hay Ford Focus.
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 1
 Tại Singapore, xe Nissan được phân phối bởi Tan Chong Motor, một công ty con của tập đoàn Tan Chong International Limited. Trong khuôn khổ triển lãm Singapore Motorshow  2017 đang diễn ra, Tan Chong đã ra mắt mẫu xe Nissan Pulsar hoàn toàn mới, với hai phiên bản cấu hình trang bị khác nhau nhưng động lực như nhau. Phiên bản cao hơn Nissan Pulsar 1.2L DIG-T có giá tới 104.800 đô la Singapore, tức hơn 1,6 tỉ VNĐ. Ở thị trường Singapore, giá xe rất đắt. Ví dụ chiếc Nissan X-Trail mới, phiên bản 2.0L ALL MODE 4x4 có giá từ 131.800 đô la Singapore, tức hơn 2 tỉ VNĐ.
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 2

Thực tế, ở khu vực Đông Nam Á, Nissan đang tỏ ra rất yếu thế ở phân khúc xe hạng C. Ngay tại Việt Nam, Nissan cũng chưa có mẫu xe hạng C nào. Chính vì vậy, Nissan Pulsar mới có thể sẽ được Tan Chong cân nhắc đưa vào thị trường Việt Nam, nằm trong phân khúc cạnh tranh với những mẫu hatchback bán chạy như Mazda3 hay Ford Focus.

Cần nhớ rằng, Tan Chong hiện đang nắm tới 74% cổ phần của Nissan Vietnam Co., Ltd (NVL) và 26% còn lại thuộc về Nissan Motor Co., Ltd (Nhật Bản). Do đó, khả năng Nissan Việt Nam nhập khẩu và phân phối dòng xe Pulsar mới là có thể.
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 3

Nissan Pulsar mới có thiết kế thẩm mỹ đẹp, nhiều công nghệ trang bị hiện đại, đặc biệt là hệ động lực tiên tiến và rất tiềm năng.

Như mẫu Nissan Pulsar vừa ra mắt ở Singapore, xe được trang bị động cơ dung tích nhỏ nhưng ứng dụng công nghệ tăng áp cho hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ I4 1.197cc Turbo đạt công suất 115PS tại 5.200v/ph và mô-men xoắn cực đại 165Nm ngay từ vòng tua 1.750v/ph. Động cơ kết hợp với hộp số vô cấp Xtronic CVT có chế độ số tay. Mức tiêu hao nhiên liệu của hệ động lực này trung bình chỉ 5,1 lít/100km (theo công bố của Nissan).

Nissan Pulsar có trục cơ sở 2.700mm, kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (4.387 x 1.768 x 1.515)mm, tức khá tương đồng với các đối thủ. Mazda3 hatchback có kích thước (4.460 x 1.795 x 1.465)mm, trục cơ sở 2.700mm (bằng Pulsar).
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 4
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 5
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 6
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 7
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 8
 
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 9
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 10
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 11
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 12
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 13
Chủ đầu tư Nissan Việt Nam ra mắt Nissan Pulsar, đối thủ Mazda3 ảnh 14
 
 

Đức Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục