CEO Nissan Carlos Ghosn: năng lực cạnh tranh của Infiniti Q50 là sống còn!

Chia sẻ

Sau khi tham dự Lễ xuất xưởng chiếc Infiniti Q50 đầu tiên tại nhà máy Tochigi, Nhật Bản, CEO Nissan Carlos Ghosn đã lái thử mẫu xe này trên đường thử lòng chảo Tochigi và chia sẻ những điều rất quan trọng về Q50.

CEO Nissan Carlos Ghosn: năng lực cạnh tranh của Infiniti Q50 là sống còn! ảnh 1
Chủ tịch Infiniti Johan de Nysschen và Carlos Ghosn lái thử Q50 ở Tochigi Proving Ground
Infiniti Q50 là mẫu sedan chủ lực mang sứ mệnh mới cho thương hiệu Infiniti. Ba câu hỏi dưới đây với CEO Nissan Carlos Ghosn sẽ giúp hiểu thêm về chiến lược phát triển và vai trò của Infiniti Q50: - Q1: Ông suy nghĩ điều gì sau khi lái chiếc Q50 và Q50 Hybrid ở Tochigi Proving Ground? - Nissan CEO Carlos Ghosn: Đó là một trải nghiệm rất thú vị. Hiển nhiên, tôi đã lái cả hai chiếc xe và so sánh chúng với chiếc xe mà chúng tôi chọn làm một định mức - một sản phẩm trọng yếu của BMW. Tôi nghĩ cả động cơ xăng và phiên bản hybrid thể hiện rất tốt. Khả năng tăng tốc, độ ổn định, công suất, vận hành đều và tiện nghi - thậm chí tôi muốn nói cả tiện nghi về độ ồn của chiếc xe – đem lại cảm giác rất an toàn, rất mạnh mẽ, rất phấn khích. Phiên bản hybrid vận hành như một chiếc xe thể thao hay có thể nói là một phiên bản thể thao của Q50. Tôi nghĩ chiếc xe này có thể làm nên chuyện lớn cho Infiniti và cũng có thể bán tốt. Đương nhiên chúng tôi cũng cần tập trung tăng cường sức mạnh cho đội ngũ marketing và bán hàng để đảm bảo rằng chúng tôi cân đối được tất cả các yếu tố đầu tư mà chúng tôi đã triển khai.
CEO Nissan Carlos Ghosn: năng lực cạnh tranh của Infiniti Q50 là sống còn! ảnh 2
Chiếc Infiniti Q50 đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy Tochigi hôm 14.05.2013
- Q2: Điều gì là quan trọng của Q50 đối với thương hiệu, và ông sẽ thấy sự tiến triển của Infiniti như thế nào? - CEO Carlos Ghosn: Đây sẽ là chiếc xe số một, xe bán chạy nhất của thương hiệu, là bánh mì và bơ đối với Infiniti. Nó sẽ đương đầu trực diện với những đối thủ nặng ký gồm 3 Series của BMW, C-Class của Mercedes, A4 của Audi và đây đều là những chiếc xe tốt được chế tác với rất nhiều tinh hoa của các nhà sản xuất này. Với chúng tôi, sẽ rất cạnh tranh trong phân khúc này đặt lên vai Q50 là điều rất quan trọng cho thế đứng vững chắc của Infiniti bởi lẽ đó là một mẫu xe định hướng tăng trưởng chiến lược toàn cầu. Q50 cũng tiêu biểu cho hình ảnh thương hiệu trong phân khúc xe cao cấp sinh lời nhất.
CEO Nissan Carlos Ghosn: năng lực cạnh tranh của Infiniti Q50 là sống còn! ảnh 3
CEO Carlos Ghosn trong buổi gặp mặt với nhân viên nhà máy Tochigi
- Q3: Tại Tochigi, nhà máy “mẹ” của Infiniti với chất lượng rất cao, và cũng có hai năm qua nhiều sóng gió ở Nhật Bản, với sự tăng giá của đồng Yen, ông mong chờ điều gì từ đây? - CEO Carlos Ghosn: Nhà máy đã gặp nhiều sóng gió, điêu đứng trong hai năm qua. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thể nắm mọi thứ trong tầm kiểm soát - sự tăng giá của đồng Yên và khủng hoảng ở Trung Quốc - khiến sản xuất của nhà máy bị tụt giảm nghiêm trọng. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn khen ngợi tinh thần chiến đầu của đội ngũ nhân viên nhà máy, bởi lẽ thay vì chỉ ngồi và than vãn tình cảnh, họ đã hoàn thiện chất lượng, làm việc nỗ lực hiệu quả trong điều kiện khó khăn của họ. Thực tế là họ đã làm được nhiều điều, đang tiến triển và sản xuất hiện nay đang theo chiều hướng tăng. Với năm 2013, dự báo của chúng tôi cho sản xuất của nhà máy sẽ trở lại mức cao từ năm 2008, một mức sản xuất đạt được rất mong muốn trước khi khủng hoảng đầu tiên của anh em Lehman. Tôi cảm thấy rất hài lòng sau khi thăm nhà máy, bởi tôi cảm nhận và đong đếm được tinh thần chiến đấu của toàn đội ngũ ở đây. Với sản lượng tăng trở trở lại, chúng tôi sẽ làm tốt hơn, nhưng rõ ràng đây luôn là một cuộc chạy đua không hồi kết.
CEO Nissan Carlos Ghosn: năng lực cạnh tranh của Infiniti Q50 là sống còn! ảnh 4
Infiniti Q50 sẽ đương đầu trực tiếp với BMW 3 Series, Mercedes C-Class, Audi A4 và Lexus IS
Infiniti Q50 trước mắt có hai cấu hình động lực. Phiên bản động cơ xăng 3.7L V6 có công suất 328 mã lực và mô-men xoắn 364Nm. Phiên bản hybrid kết hợp động cơ xăng 3.5L V6 công suất 296 mã lực với động cơ điện 67 mã lực (50kW). Cả hai phiên bản đều kết hợp với hộp số tự động 7 cấp điều khiển điện tử cải tiến với chế độ số tay và các lẫy chuyển số thể thao trên vô-lăng. Xe dẫn động cầu sau hoặc dẫn động bốn bánh toàn phần.
CEO Nissan Carlos Ghosn: năng lực cạnh tranh của Infiniti Q50 là sống còn! ảnh 5
CEO Nissan Carlos Ghosn: năng lực cạnh tranh của Infiniti Q50 là sống còn! ảnh 6
CEO Nissan Carlos Ghosn: năng lực cạnh tranh của Infiniti Q50 là sống còn! ảnh 7
Infiniti Q50 Hybrid

Hà Linh - nguồn: Nissan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục