Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam

Chia sẻ
 
Electra Glide Police và Road King Police là cặp đôi xe Harley-Davidson phiên bản đặc biệt với những trang bị phụ kiện đặc trưng của cảnh sát Mỹ đã có mặt tại Việt Nam.
Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 1
Cặp đôi Harley-Davidson Electra Glide Police (ảnh trái) và Harley-Davidson Road King Police 

Được biết đến ở Mỹ như là “những chiếc môtô cảnh sát huyền thoại”, những chiếc Harley-Davidson dành cho lực lượng cảnh sát Mỹ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1908 với công nghệ chế tạo khung sườn và động cơ mạnh mẽ.

Như một truyền thống đến ngày nay, các phiên bản Police Motorcycle được thiết kế nâng cấp với những trang bị tiện nghi được tính toán kỹ lưỡng, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng thường xuyên và trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Với người chơi Harley-Davidson, chiếc xe với những phụ kiện tốt nhất vốn được lực lượng cảnh sát Mỹ tin dùng trở thành phiên bản độ đầy mê hoặc dù để chạy phố hay đường trường.

Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 2
Harley-Davidson Electra Glide Police với đồ phụ kiện dành cho cảnh sát Mỹ  

Năm 2015, giới chơi xe trong nước được diện kiến một chiếc Harley-Davidson phiên bản Police đầy ấn tượng. Đó là một chiếc Electra Glide Ultra Classic được nhập chính hãng cùng các trang bị tiêu chuẩn dành cho Cảnh sát như hệ thống đèn ưu tiên, còi hụ…có giá trên 1,2 tỷ đồng.

Không đợi quá lâu, ngay trong những tháng đầu năm 2016, cặp đôi Harley-Davidson phiên bản Police mới cũng đã xuất hiện tại Tp.HCM. Đó là hai chiếc Harley-Davidson Electra Glide Police và Harley-Davidson Road King Police với những trang bị phụ kiện đặc trưng của cảnh sát Mỹ.

Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 3
 Harley-Davidson Road King Police cùng sở hữu nước sơn màu trắng với chiếc Electra Glide Police 

Cả hai chiếc xe đều có chiều dài 2.450 mm, rộng 960 mm và cao 1.430 mm. Chiều cao yên xe 695 mm và khoảng sáng gầm 13 5mm, bình xăng dung tích 22,7 lít. Và trái tim chính là khối động cơ công suất lớn Twin Cam 103™ dung tích xi-lanh 1.690 phân khối mới, hệ thống phun xăng điện tử (ESPFI) và hộp truyền động 6 số Cruise Drive™ êm ái. 

Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 4
Xe trang bị động cơ Twin Cam 103 công suất lớn 

Phiên bản Police được trang bị đèn chạy ban ngày Daymaker™ hiệu suất cao, kính chắn gió kích thước 15 inch bảo vệ người cầm lái và được làm bằng vật liệu đặc biệt cho khả năng quan sát tốt nhất phía trước kể cả trong điều kiện trời tối. Các bộ phận điều khiển được bố trí để sử dụng thuận tiện và an toàn hơn. Yên xe trên các phiên bản Police Motorcycle® đều sử dụng yên đơn (solo) với hệ thống giảm chấn riêng biệt được thiết kế đảm bảo cho người ngồi cầm lái ở tư thế thoải mái nhất và an toàn, tránh được trường hợp mỏi lưng và tay khi điều khiển. 

Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 5
 Yên xe trên các phiên bản Police Motorcycle® đều sử dụng yên đơn (solo) 

Hệ thống giảm xóc trước mới, đường kính 49mm đảm bảo chiếc xe vận hành được êm ái, đầu xe nhẹ, dễ điều khiển. Cặp niềng (vành) hợp kim nhôm với ưu điểm nhẹ và dễ điều khiển, hệ thống thắng đĩa đường kính 300 mm. Đi kèm là hệ thống phanh an toàn liên kết Reflex™ ABS (hệ thống chống bó phanh) kết hợp trên cả hai bánh giúp chiếc xe giảm tốc nhanh chóng và an toàn. 

Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 6
 Hệ thống giảm xóc trước mới, đường kính 49mm đảm bảo chiếc xe vận hành được êm ái, đầu xe nhẹ, dễ điều khiển 

Police Motorcycle ngoài logo thiết kế trên bình xăng, thùng chứa đồ, đầu xe... còn trang bị các thiết bị đặc biệt dành lực lượng thi hành công vụ gồm hệ thống đèn ưu tiên điều khiển độc lập, màn hình cảm ứng, chìa khóa thông minh với một chìa khóa sử dụng cho tất cả các ổ. Điều khiển ga tự động Cruiser Control.

Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 7
Ghi đông xe với một đồng hồ tốc độ và đồng hồ vòng tua máy nằm trên bình xăng  

Theo ông Lawson Dixon, đại diện nhà phân phối Harley-Davdison tại Việt Nam chia sẻ rằng cặp đôi Police Motorcycle này khá đặc biệt và hiếm có. “Chúng được nhập về Việt Nam nhằm thỏa mãn nhu cầu sưu tầm và sử dụng những phiên bản xe được nâng cấp, đặc biệt tương tự như những chiếc xe dành cho lực lượng công vụ Mỹ,” ông cho biết thêm.

Harley-Davidson Electra Glide Police và Harley-Davidson Road King Police được phân phối chính hãng kèm theo chế độ bảo hành 2 năm không giới hạn km. 

Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 8
 Thông số kỹ thuật phiên bản Police
Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 9
Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 10
Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 11

Phiên bản Police được trang bị đèn chạy ban ngày Daymaker™ hiệu suất cao, kính chắn gió kích thước 15 inch 

Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 12
Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 13
Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 14
Cặp Harley-Davidson phiên bản cảnh sát Mỹ về Việt Nam - ảnh 15

Thùng đựng đồ cũng tương tự như xe của lực lượng công vụ Mỹ

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục