Cách tài xế Nga tận dụng đường ray tàu điện để thoát tắc đường

Chia sẻ
Những chiếc Toyota, Lexus, Land Rover, Volkswagen... từ dòng sedan cho đến SUV đều diễn kỹ năng đi bốn bánh trên đường ray tàu điện để tìm cách thoát tắc đường.

Hình ảnh chiếc xe đi trên đường ray xe điện ở Nga

Tài xế ở Nga vốn nổi tiếng có văn hóa giao thông khá đặc biệt và họ thường là những "ngôi sao" được xem nhiều nhất trên mạng chia sẻ youtube về tình huống giao thông. 

Trong clip dưới đây được ghi lại trên một tuyến đường hỗn hợp gồm cả tàu điện trong giờ cao điểm, nhiều tài xế không hề ngại khó, ngại nguy hiểm đã "diễn xiếc" lái xe đi trên đường ray xe điện để thoát tắc đường. Kỹ năng của họ dường như đã được "luyện" khá thường xuyên và không hề gặp phải lỗi trượt bánh. 

Theo thống kê tại Nga, có tới trên 80% tài xế ôtô gắn camera hành trình để tự bảo vệ mình trước các tình huống giao thông trên đường. Sự bức xúc về vấn đề văn hóa giao thông tại Nga đã khiến hình thành nhiều nhóm thanh niên tình nguyện đi xử lý các vi phạm giao thông. Điển hình như phong trào “Stop a Douchebag Movement” tìm và chặn đứng các tài xế đi sai luật như đi vào đường ngược chiều, đường cho người đi bộ, đường công viên..., nếu không chịu quay đầu, nhóm sẽ dán đề can bêu riếu lên kính lái.

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục