Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron

Chia sẻ
 
Bugatti đã bắt đầu hé lộ những thông tin đầu tiên về mẫu siêu xe mới Galibier ra mắt sau Bugatti Chiron.

Giám đốc điều hành của Bugatti và Bentley - Wolfgang Dürheimer - đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về kế hoạch phát triển dòng siêu xe sang trọng Galibier.

Không những thế, Wolfgang Dürheimer còn chia sẻ với trang Car and Driver rằng hãng đang có ý tưởng tạo ra 4 phiên bản khác nhau, mà Galibier là 1 trong 4 mẫu siêu xe mới đó. Từ khi thương hiệu Bugatti hồi sinh trên bản đồ xe hơi thế giới, hãng vẫn luôn giữ truyền thống chỉ tập trung phát triển một mẫu xe duy nhất. Có thể Galibier sẽ là bước ngoặt trong kế hoạch phát triển của Bugatti.

Tuy nhiên, phác thảo của Galibier vẫn chưa được định hình chính xác. Người Pháp có thể muốn tạo ra một siêu xe sang trọng, xa xỉ như Rolls-Royce nhưng lại mang sức mạnh và hiệu suất vận hành cao đúng chất Bugatti. Về sức mạnh, với những gì mà các đối thủ như Ferrari, McLaren lần lượt tung dòng siêu xe hybrid LaFerrari và McLaren P1, người yêu thích hypercar có thể hy vọng Bugatti sẽ làm điều tương tự. Ở khía cạnh thiết kế, giới đánh giá còn nghi ngờ Bugatti sẽ tung ra một chiếc siêu xe 4 cửa mang ngoại hình của một chiếc crossover. Không phải không có cơ sở, vì năm 2009 Bugatti đã khoe chiếc 16C Galibier concept 5 cửa...

Dẫu vậy, có thể khẳng định rằng siêu xe mới ra mắt sẽ được phát triển trên nền tảng Bugatti Chiron. Hay chính xác hơn, Galibier chính là 1 trong 4 "dẫn xuất" từ Chiron - tương tự những phiên bản đặc biệt của dòng Veyron. Cuối cùng, chi tiết chắc chắn đầu tiên về Galibier nằm ở chỗ đây sẽ là một chiếc siêu xe chỉ có vài chục người đủ giàu trên thế giới có thể sở hữu.

Mời độc giả thưởng lãm bộ ảnh chi tiết siêu xe Bugatti 16C Galibier concept:

Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron - ảnh 1

 

Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron - ảnh 2
 

 

Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron - ảnh 3
 

 

Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron - ảnh 4
 

 

Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron - ảnh 5
 

 

Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron - ảnh 6
 

 

Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron - ảnh 7
 

 

Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron - ảnh 8
 

 

Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron - ảnh 9
 

 

Bugatti Galibier sẽ là siêu xe tiếp sau Chiron - ảnh 10

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục