Bố dùng xe Ford Ranger làm bể bơi cho con ở Lào Cai

Chia sẻ
Chiếc bán tải Ford Ranger trở thành bể bơi hữu ích cho con trẻ bằng cách rất đơn giản của một ông bố ở Lào Cai.
Bố dùng xe Ford Ranger làm bể bơi cho con ở Lào Cai - ảnh 1Chiếc bể bơi di động rẻ tiền nhất có thể áp dụng cho các loại xe có thùng phía sau như Ford Ranger

Nhiệt độ miền Bắc trong thời gian qua luôn ở ngưỡng cao khi thời tiết đã bước vào giữa hè. Các bể bơi ở thành phố gần như quá tải, trong khi ở vùng núi cao, trẻ em phải đối mặt với nguy hiểm khi bơi lội ở ao hồ tự nhiên.

Một ông bố ở Lào Cai đã tận dụng chiếc bán tải Ford Ranger của mình để biến thành bể bơi phục vụ đám trẻ con ở nhà bằng cách khá đơn giản. Từ thùng sau của xe có thể tích 1.210 lít, chủ xe đã dùng tấm bạt 2 lớp loại 4 x 4 (m) bán sẵn ở các cửa hàng vật liệu xây dựng lót vào biến thành bể chứa nước.

Sau khi bơm đầy, chiếc bể nước tự chế này có thể phục vụ 5 đến 6 đứa trẻ khá thoải mái. Nếu tính chi phí nước và vải bạt thì bể bơi này không tốn quá 200.000 đồng (vải bạt có giá khoảng 160.000 đồng, 1 m3 nước tương đương 1.000 lít có giá khoảng 6.000 đồng). Đây quả là chiếc bể bơi diệu kỳ cho những nhà có đông trẻ em trong mùa hè nóng nực! 

Bố dùng xe Ford Ranger làm bể bơi cho con ở Lào Cai - ảnh 2Nóc xe thành cầu nhảy cho lũ trẻ
Bố dùng xe Ford Ranger làm bể bơi cho con ở Lào Cai - ảnh 3Bể bơi này phục vụ được 5 đến 6 trẻ em nô đùa
Bố dùng xe Ford Ranger làm bể bơi cho con ở Lào Cai - ảnh 4Bể có thể tập bơi, tập lặn
Bố dùng xe Ford Ranger làm bể bơi cho con ở Lào Cai - ảnh 5Lũ trẻ ở vùng cao có ngay bể bơi dã chiến mà bố mẹ chúng không phải lo ngay ngáy
Bố dùng xe Ford Ranger làm bể bơi cho con ở Lào Cai - ảnh 6

Ảnh: Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục