BMW i3 gia nhập đội cảnh sát Mỹ

Chia sẻ

Chiếc xe xanh của năm – BMW i3 sẽ khoác màu đen trắng truyền thống của sở cảnh sát Los Angeles, tạo nét lạ lẫm bên cạnh những chiếc Dodge Charger “cơ bắp”.

BMW i3 gia nhập đội cảnh sát Mỹ ảnh 1

Chiếc BMW i3 sẽ làm thay đổi hình ảnh của sở cảnh sát Los Angeles (LAPD)

Hãng BMW mới đây đã loạn báo việc cho sở cảnh sát Los Angeles (LAPD) mượn chiếc xe điện BMW i3 trong vòng 12 tháng như một hoạt động thử nghiệm mang tính chiến lược.

Việc đánh giá BMW i3 là một phần sáng kiến ​​của sở cảnh sát để chuẩn bị tậu thêm 100 xe điện vào đội xe tuần tra trong những năm tới. Đây là bước ngoặt đáng chú ý bởi lâu nay hình ảnh đội xe tuần tra của LAPD được xếp vào hàng ngũ những chiếc xe cảnh sát mạnh mẽ nhất thế giới, gồm một loạt xe Dodge Charger Pursuit, với sức mạnh 370 mã lực từ động cơ V8.

BMW i3 gia nhập đội cảnh sát Mỹ ảnh 2

Màu đen trắng điển hình của LAPD được khoác lên mình chiếc BMW i3

BMW i3 là mẫu xe mang tính cách mạng của thương hiệu BMW, theo xu hướng xe tương lai sử dụng các nguồn năng lượng thay thế, thân thiện môi trường. Dòng xe này đang thịnh hành ở những thị trường tiên tiến trên thế giới.

Chiếc xe có trọng lượng khô chỉ 1.195kg, nhẹ hơn hầu hết các mẫu xe compact hiện thời. Hệ động lực của xe gồm động cơ điện 125kW/170 mã lực và mô-men xoắn 250Nm, giúp chiếc i3 tăng tốc 0-100km/h mất 7,2 giây, tốc độ tối đa được giới hạn ở 150km/h để đảm bảo tính hiệu quả. Nội thất xe bố trí cho 4 chỗ ngồi.

BMW i3 gia nhập đội cảnh sát Mỹ ảnh 3

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục