Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ

Chia sẻ

Được lấy cảm hứng từ xe đua DBR1 thành công nhất lịch sử hãng, chiếc CC100 Speedster Concept giới thiệu hôm nay là món quà đặc biệt chào mừng sinh nhật trăm năm của Aston Martin.

Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 1
Aston Martin DBR1 và CC100 Speedster Concept
Được tạo ra nhân dịp mừng 100 năm chế tác xe thể thao xuất sắc của Aston Martin, CC100 không chỉ hiện diện cho một quá khứ oai hùng với DBR1 - thành tựu thể thao vẻ vang nhất của Aston Martin trên đường đua – mà còn mang cả những định hướng thiết kế tương lai của hãng. Trái tim sức mạnh cho chiếc concept này là động cơ V12 6.0L nạp khí tự nhiên với hộp số tuần tự, và nó cũng được vén màn che chào thế giới bằng việc hoàn thành một vòng đường đua Nordschleife của Đức, nơi diễn ra giải đua ADAC Zurich 24 Hours of Nurburgring nổi tiếng. Dưới sự chứng kiến của khoảng chục ngàn khán giả may mắn ở Đức, chiếc CC100 được chính CEO Aston Martin là Giáo sư Ulrich Bez điều khiển. Ông chia sẻ: “CC100 là một ví dụ minh chứng sống động về mọi điều kỳ thú của Aston Martin. Chiếc xe là biểu trưng cho truyền thống thể thao đáng tự hào của chúng tôi, cho năng lực thiết kế vượt trội, trình độ chế tác xuất sắc và hơn nữa là cả tinh thần phiêu lưu khám phá!”
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 2
Được thiết kế và chế tạo trong vòng chưa đầy 6 tháng ở đại bản doanh của Aston Martin tại Gaydon, làm việc với đối tác chủ đạo là Multimatic Inc và dưới sự lãnh đạo của David King – Giám đốc thể thao và các dự án đặc biệt, chiếc CC100 với hai chỗ ngồi là tác phẩm của Giám đốc thiết kế Marek Reichman, cùng với Thiết kế trưởng ngoại thất của Aston Martin là Miles Nurnberger. Có kích thước dài khoảng 4,5 mét, rộng hơn 2 mét (tính cả gương chiếu hậu ngoài), thân xe Speedster Concept là một ví dụ về phong cách cổ điển được biến hoá áp dụng một cách tự nhiên trong triết lý thiết kế chế tác xe hơi của thương hiệu Aston Martin. Thân xe và nội thất được chế tạo từ sợi carbon, với sự hợp tác đặc biệt từ Multimatic. CC100 sử dụng động cơ xăng nạp khí tự nhiên V12 6.0L kết hợp với hộp số tuần tự 6 cấp có lẫy chuyển số trên vô-lăng. Chiếc xe có khả năng tăng tốc 0-100km/h trên 4 giây, trong khi vận tốc tối đa được giới hạn ở mức 290km/h (180mph).
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 3
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 4
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 5
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 6
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 7
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 8
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 9
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 10
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 11
Aston Martin CC100 Speedster Concept – siêu phẩm vinh danh thế kỷ ảnh 12

Thuỷ Nguyên - nguồn: Aston Martin

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục