Aston Martin bắt tay Red Bull sản xuất siêu xe

Chia sẻ
Việc Aston và Red Bull cùng lên tiếng xác nhận về dự án hypercar hé lộ triển vọng về một chiếc xe cực kỳ sang trọng vừa chạy nhanh như xe đua F1.

Dự án có tên hiệu là AM-RB 001, theo như những thông tin rò rỉ thì chiếc xe sẽ được thiết kế mang phong cách của “điệp viên 007 James Bond” từ DB10 hay DB11 pha trộn với các kinh nghiêm về thiết kế tối ưu khí động học cùng những công nghệ tối tân của giải đua F1 mà Red Bull sở hữu. Động thái này cũng khiến người hâm mộ có thể lờ mờ đoán ra tham vọng quay trở lại F1 kể từ lần tham gia đầu tiên vào năm 1960 của hãng xe Anh Quốc này.

Aston Martin bắt tay Red Bull sản xuất siêu xe ảnh 1

Chiếc xe dự án mới được thiết kế không chỉ là chiếc xe dùng để chạy chủ yếu trên đường đua như chiếc Vulcan mà sẽ là chiếc xe có thể chạy hết khả năng trên đường phố. Chính Adrian Newey của Red Bull Racing và Marek Reichman của Aston đã lên tiếng xác nhận điều này.

Ở giai đoạn đầu này các chi tiết được làm dưới dạng mô phỏng. Aston tính toán rằng sẽ mang các chi tiết công nghệ từ giải thi đấu Formula One và phong cách thiết kế từ giải LMP1 để áp dụng vào dự án mới, với tham vọng chạy một vòng quanh đường đua trứ danh Silverstone với thời gian nhanh hơn bất kì chiếc xe F1 nào từng được sản xuất.

Aston Martin bắt tay Red Bull sản xuất siêu xe ảnh 2

Tất nhiên, tất cả các thông tin liên quan đến động cơ hoặc hệ thống truyền động cụ thể đều được giấu kín và từ chối tiết lộ, tuy nhiên theo nhiều đồn đoán thì khả năng Aston sẽ phát triển khối động cơ mới dựa trên chiếc khối máy V12 7.0L từ chiếc Vulcan.

Aston Martin bắt tay Red Bull sản xuất siêu xe ảnh 3

Aston luôn là một hãng xe biết tạo ra bất ngờ, từ việc tung ra chiếc Vulcan đã được bán hết trước khi chính thức công bố như chiếc Veneno của Lamborghini gây ra rất nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ cho đến việc chuẩn bị bán chiếc xe DB11 với thiết kế siêu đẹp khiến người hâm mộ - đặc biệt là giới siêu giàu – đổ xô đi mua. Và khi công bố dự án chính thức này, Aston và Red Bull cũng cho biết đã có vài đơn dặt hang đầu tiên chỉ sau 15 phút mặc dù những thông tin về chiếc xe vẫn chỉ nằm trên giấy.

Aston Martin bắt tay Red Bull sản xuất siêu xe ảnh 4

Và với việc đưa những thiết kế từ một chiếc xe chỉ có trong game ra đời thực cùng với tham vọng tốc độ vượt qua cả những giới hạn nhanh nhất như ở giải Công thức 1 cũng đủ cho thấy chiếc hypercar của Aston và Red Bull được mong chờ thế nào.

Chi tiết cụ thể dự kiến sẽ được hãng xe Anh Quốc công bố vào cuối năm nay với phiên bản concept, và dự kiến sẽ được sản xuất trong một vài năm tới.

Aston Martin bắt tay Red Bull sản xuất siêu xe ảnh 5
 

Lê Anh (Theo NNVN)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục