7 hoạt động lái xe an toàn của Honda Việt Nam

Chia sẻ
 

Nhằm xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam và trở thành công ty xã hội như mong đợi, Honda Việt Nam (HVN) đã và đang xây dựng hệ thống đào tạo lái xe an toàn (LXAT) gồm đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực.

Một buổi tập huấn lái xe phân khối lớn cho các chiến sỹ CSGT.

Hoạt động đầu tiên là đào tạo LXAT trực tiếp hàng năm của HVN cho toàn thể nhân viên công ty HVN tại Vĩnh phúc và Hà nam, đội ngũ hướng dẫn viên LXAT cho hệ thống các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) và đại lý ôtô trên cả nước; cùng với đó là các khóa đào tạo cấp giấy phép lái xe môtô hạng A1, A2, đào tạo kỹ năng lái xe phòng vệ cho các công ty, đào tạo kỹ năng LXAT xe phân khối lớn cho các cán bộ chiến sỹ CSGT,… Trong năm 2015, trung tâm đã tổ chức được 410 khóa đào tạo với tổng cộng 9.299 học viên, trong đó đào tạo cấp phép bằng A1 và A2 cho gần 2.000 người.

Tiếp đó là hướng dẫn ATGT và đào tạo LXAT cho khách hàng và người dân địa phương. Năm 2015 ghi nhận gần 600 chương trình và hơn 150,000 khách hàng và người dân được đào tạo, tăng 36% so với năm 2014.

Trước tình hình tai nạn giao thông về ôtô ngày càng trở nên phức tạp, HVN đã triển khai đào tạo năng lực cho đội ngũ hướng dẫn viên LXAT của hệ thống đại lý ôtô và hỗ trợ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo LXAT cho hơn 500 khách hàng ôtô tại các địa phương trên cả nước bên cạnh việc triển khai các hoạt động hướng dẫn LXAT cho các khách hàng tại đại lý hàng ngày.

Hoạt động thứ ba phải kể tới là đào tạo ATGT cho học sinh tiểu học và trung học. Chương trình giáo dục ”An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho giáo viên và học sinh các trường tiểu học trên cả nước đã được triển khai tại 13 tỉnh/thành phố, với hơn 1.000 trường đào tạo cho gần 400.000 học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục ”An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh Trung học phổ thông cũng  thu hút sự quan tâm của các em và nhà trường, nâng tổng số tỉnh được triển khai đào tạo chương trình từ 25 tỉnh trong năm 2014 lên 31 tỉnh của năm 2015, và số lượng học sinh được đào tạo cũng tăng 15% lên gần 837.000.

Thứ tư là đào tạo ATGT và hướng dẫn LXAT cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên. 57.000 đoàn viên thanh niên tại 47 tỉnh/thành phố đã tham gia chương trình trong năm qua, tăng 155% số chương trình và 190% học viên tham gia so với năm 2014. Trong tháng 1/2016 vừa qua, HVN đã tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải cho cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” là một hoạt động nằm trong chương trình giáo dục về ATGT cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên toàn quốc. Chương trình đã thu hút hơn 20.000 đoàn viên thanh niên tham gia.

Hoạt động thứ 5 là hướng dẫn LXAT xe phân khối lớn và ôtô cho cán bộ chiến sỹ CSGT và cán bộ các cơ quan nhà nước. Năm 2015, HVN đã mở rộng phạm vi địa phương được đào tạo thêm 7 tỉnh/thành là Vĩnh Phúc, Quảng Bình, Bình Định, Lâm Đồng, Cần Thơ, Tp. HCM, Bình Dương và đã đào tạo được cho gần 400 cán bộ và chiến sỹ.

Bên cạnh đó, HVN cũng đã phối hợp với các đại lý ôtô ủy nhiệm tổ chức nhiều các chương trình tập huấn LXAT ôtô cho hàng trăm các cán bộ chiến sỹ CSGT ở các địa phương và tham gia 3 hội nghị tập huấn và tuyên truyền nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn ở 3 khu vực phía Bắc, phía Nam và miền Trung do Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải tổ chức với tham luận và hướng dẫn kỹ năng lái xe ô tô, môtô an toàn; các chuyên gia của Honda Việt Nam trình bày các tình huống lái xe ôtô và môtô an toàn để hướng dẫn cho  các cán bộ làm công tác giao thông vận tải .

Tiếp đó là hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn ATGT trên truyền hình thông qua chương trình ”Tôi yêu Việt Nam”. Chương trình ”Tôi yêu Việt Nam” phát sóng trên truyền hình đã khép lại mùa thứ 11 với loạt phim ”Sức mạnh của những Ước mơ”, với sự lồng ghép các tình huống giao thông nhằm đưa đến cho khán giả những góc nhìn chân thực về tình hình giao thông, để từ đó đem đến cho hàng triệu khán giả trên cả nước những bài học quý báu về kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Cuối cùng là tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên. Năm 2015, hưởng ứng Quyết định 131 của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm với khẩu hiệu “Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ”, một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Công ty HVN đã xây dựng chương trình hỗ trợ 30.000 mũ bảo hiểm và đã tổ chức trao tặng cho các em học sinh các trường tiểu học và trung học cho sinh viên, đoàn viên tại 42 tỉnh/thành phố trên cả nước. HVN hy vọng chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông.

Theo NNVN

Thanh Huyền

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục