10 thành phố tắc đường nhất thế giới

Chia sẻ

Hãng nghiên cứu giao thông và dịch vụ Hà Lan TomTom vừa công bố kết quả cuộc khảo sát về những thành phố bị tắc đường kinh khủng nhất trong giờ cao điểm với vị trí số 1 thuộc về Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. 

10 thành phố tắc đường nhất thế giới ảnh 1

 

Toàn bộ số liệu được TomTom khảo sát là của năm 2014 và lấy từ 218 thành phố trên toàn thế giới. Kết quả cho thấy con người đã phải mất trung bình tới 100 giờ đồng hồ mỗi năm vì kẹt xe. Với thời lượng 125 giờ, Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ xếp vị trí thứ nhất. Một trong những lý do đẩy Istanbul lên vị trí số 1 là bởi đây là nơi giao thoa của nhiều tuyến giao thông quan trọng giữa các châu lục (Istanbul nằm ở cả châu Âu và châu Á).

Danh sách Top 10 gồm có:

1. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

2. Mexico City, Mexico

3. Rio de Janeiro, Brazil

4. Moscow, Nga

5. Salvador, Brazil

6. Recife, Brazil

7. Saint Petersburg, Nga

8. Bucharest, Romania

9. Warsaw, Ba Lan

10. Los Angeles, Mỹ
10 thành phố tắc đường nhất thế giới ảnh 2

Giờ cao điểm ở Istanbul

Việt Nam không có mặt trong thống kê này.

Còn nếu xét theo châu lục, tại châu Á, ngoài vị trí số 1 tất nhiên của Thổ Nhĩ Kỳ và số 2 của Đài Loan thì toàn bộ các vị trí tiếp theo (từ 3-14) đều là các đại diện của Trung Quốc (tắc nhất là Trùng Khánh). Ở châu Âu, thủ đô Moscow của Nga là thành phố tắc đường kinh khủng nhất. Saint Petersburg cũng không kém cạnh khi xếp vị trí thứ 2. Châu Phi có đại diện tắc nhất là Cape Town của Nam Phi, Bắc Mỹ là Mexico City của Mexico còn Nam Mỹ là Rio de Janeiro. Xếp nhất ở châu Đại dương là Sydney của Úc.

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục