Vì sao đàn kiến chạy vòng quanh chiếc iPhone 6 đổ chuông

Chia sẻ
Một đoạn video mới được đăng tải cho thấy đàn kiến đã có phản ứng kỳ lạ khi chiếc iPhone 6 đổ chuông.

Vì sao đàn kiến chạy vòng quanh chiếc iPhone 6 đổ chuông ảnh 1

Cụ thể, khi có cuộc gọi đến chiếc iPhone 6, đàn kiến đang di chuyển khá theo những đường riêng đã bất ngờ chuyển hướng chạy theo vòng tròn quay chiếc máy đều tăm tắp. 

Hiện tượng này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chỉ ít ngày sau khi được đăng tải đoạn video đã thu hút được hơn 360.000 lượt xem. Bên cạnh đó là những tranh cãi về hiện tượng này.

Một bên cho rằng do sóng điện từ của chiếc điện thoại thu hút đàn kiến. “Nhiều loài kiến thường sử dụng từ trường để định hướng", giáo sư Nigel Andrew đến từ đại học New England lý giải, "Chúng có một bộ phận có khả năng phát hiện từ trường nằm trong râu để xác định hướng đang đi về phía bắc, phía đông, phía nam hoặc phía tây. Tuy nhiên tín hiệu từ chiếc điện thoại đã khiến cho đàn kiến bị lệch hướng"

Nhóm khác lại giả thiết do một số loài kiến thích di chuyển (vòng tròn) quanh một vật. “Có nhiều loài kiến đã di chuyển theo vòng tròn mà không phải do chiếc điện thoại", chuyên gia côn trùng học Simon Robson đến từ đại học James Cook cho biết, "Đó là một hệ quả tất yếu từ hệ thống liên lạc rất riêng của loài kiến. Hình dạng của chiếc điện thoại và sự rung động đã khiến chúng bị kích động hơn nhưng chúng sẽ vẫn làm điều đó ngay cả khi không có chiếc iPhone".

Gene Robinson, một nhà côn trùng học tại Đại học Illinois tại Urbana-Champaign cũng có ý kiến tương tự: "Những rung động đã ảnh hưởng đến đường mòn hành vi của đàn kiến. Chúng có những quy tắc rất phức tạp để tạo nên những con đường mòn nhằm tránh ùn tắc".

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục