Nhật thực toàn phần qua góc nhìn camera bên ngoài Trái đất

Chia sẻ
Được quay từ bên ngoài Trái đất, hai đoạn video về sự kiện nhật thực toàn phần dưới đây đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi.

Nhật thực toàn phần qua góc nhìn camera bên ngoài Trái đất ảnh 1

Video đầu tiên dài 9 phút, được quay từ một góc độ khác thường với ý tưởng rất táo bạo. Bốn chiếc camera trong đó có GoPro và Ricoh Theta đã được buộc vào một quả bóng bay bơm đầy khí Hidro. Do trọng lượng của toàn bộ hệ thống nhẹ hơn không khí nên chúng đã bay lơ lửng trên không trung và ghi lại diễn biến của sự kiện nhật thực toàn phần từ một tầm cao bên ngoài Trái đất.

Video thứ hai được chụp bởi vệ tinh thời tiết từ ngoài không gian. Đoạn video do các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Vũ trụ (SSEC) công bố, đã được chụp bởi GOES-16, một trong những vệ tinh thời tiết tiên tiến nhất thế giới. GOES-16 chụp ảnh Trái đất mỗi năm phút một lần trong suốt quá trình diễn ra nhật thực. Kết quả cho ra một video timelapse dài 40 giây. 

Như bạn thấy trong video, các camera đã ghi lại được cái bóng của mặt trăng lướt qua khắp các vùng đất, từ tây sang đông và cuốn hút tất cả mọi thứ vào bóng tối trong vài phút.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục