Chưa ra mắt iPhone 6s đã bị thử bẻ cong

Chia sẻ
 
Qua thử nghiệm sau đây, có thể tạm kết luận iPhone 6s cứng gấp đôi iPhone 6.

Chưa ra mắt iPhone 6s đã bị thử bẻ cong ảnh 1

iPhone 6s chưa ra mắt nhưng một số người đã có trong tay bộ khung của máy. Chẳng hạn như anh chàng trong video dưới đây, trong tay anh có bộ khung của cả iPhone 6s và iPhone 6. Anh đưa chúng vào máy uốn để thử bẻ cong.

Với một lực ép khoảng 30 pound (13kg), khung iPhone 6 đã bị bẻ cong trong khi khung iPhone 6s cần ít nhất một lực gấp đôi như thế. Như vậy, độ cứng của iPhone 6s đã được cải thiện rất nhiều.

Theo thông tin bị rò rỉ, hợp kim nhôm sử dụng làm khung của iPhone 6s có hàm lượng kẽm cao hơn, nó làm tăng độ cứng của khung máy. Dù Apple hiện chưa chính thức công bố chất liệu vỏ khung của iPhone 6s mới, song một số báo cáo cũng cho biết nguyên liệu dùng cho chiếc iPhone sản xuất trong năm 2015 sẽ có thêm chất liệu kẽm và sắt để giúp nó cứng cáp hơn. Theo những dữ liệu của MacRumors đưa tin, nguyên liệu vỏ của chiếc iPhone 6s ngoài hợp kim nhôm sẽ có thêm 5% kẽm và tầm 8% sắt, nguyên liệu này gần như chắc chắn là thế hệ hợp kim nhôm 7000 series mà Apple sử dụng để làm bộ khung cho chiếc Apple Watch.

Video thử bẻ cong khung iPhone 6 (màu xám) và iPhone 6s (màu vàng).

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục