Tivi UHD 4K ngốn điện hơn tivi HD tới 30%

Chia sẻ
Báo cáo của các hiệp hội bảo vệ môi trường đều chỉ ra rằng dòng tivi độ phân giải cao UHD 4K sẽ tiêu tốn năng lượng hơn rất nhiều so với tivi chuẩn HD.
Tivi UHD 4K ngốn điện hơn tivi HD tới 30% ảnh 1
Theo báo cáo mới đây của Hội bảo vệ tài nguyên thiên nhiên Mỹ (Natural Resource Defense Council - NRDC), dòng tivi UHD 4K tiêu thụ hơn 30% năng lượng so với các mẫu tivi HD hiện tại. "Tivi Ultra HD sẽ khiến hoá đơn tiền điện hàng năm của người tiêu dùng tăng thêm 1 tỷ USD", báo cáo của NRDC viết.

Trong số các tivi được thử nghiệm, NRDC phát hiện ra một sự khác biệt lớn "một số tivi sẽ tiêu thụ điện năng gấp 2,5 lần so với những sản phẩm khác có cùng kích cỡ màn hình". Cuối cùng, báo cáo viết: "Chúng tôi kết luận rằng tivi 4K ngày nay trung bình sử dụng nhiều hơn 30% lượng điện so với tivi HD cùng kích cỡ”.

Trong khi đó, cục Môi trường Châu Âu (European Environment Bureau – EBB) cũng đưa ra cảnh báo tới các khách hàng mua được tivi độ nét cao 4K với giá cực kỳ hấp dẫn trong ngày Black Friday (27/11) rằng hoá đơn tiền điện hàng tháng của họ sẽ tăng lên khá nhiều.

"Tivi luôn ngốn một lượng điện năng lớn, nhất là khi các tiện ích giải trí hiện đại trên tivi ngày càng nhiều. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc kỹ và chặt chẽ hơn về chi phí năng lượng thay vì chỉ quan tâm đến giá trị trước mắt. Bởi hiện nay cũng đã có không ít model tivi UHD tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với những tivi khác", người phát ngôn của EEB – Jack hunter cho biết.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục