So sánh nhanh camera Galaxy Note 8, S8+ và iPhone 7 Plus: hậu sinh khả úy

Chia sẻ
Chuyên trang công nghệ PhoneArena vừa thực hiện bài so sánh nhanh camera của 3 smartphone: Galaxy Note 8, Galaxy S8+ và iPhone 7 Plus, chiếc điện thoại nào sẽ chiến thắng?

So sánh nhanh camera Galaxy Note 8, S8+ và iPhone 7 Plus: hậu sinh khả úy ảnh 1
Trong bài thử nghiệm, Phone Arena tập trung vào việc so sánh khả năng chụp ảnh của camera chính trên 3 thiết bị, và bỏ qua chế độ chụp chân dung (dùng ống kính Tele). Tất cả ảnh so sánh đều được chụp ở chế độ tự động, HDR tự động. Thông qua 6 trường hợp cụ thể bên dưới, người dùng có thể phần nào cảm nhận được khả năng chụp ảnh của Galaxy Note 8, S8+ và iPhone 7 Plus.

Cảnh 1

Samsung cho biết, Galaxy Note 8 sử dụng cụm camera tương tự như trên Galaxy S8 và S8+. Tuy nhiên, người viết nhận thấy, ảnh chụp từ Note 8 có đôi chút khác biệt so với 2 sản phẩm trên, có thể do thuật toán xử lý đã được tinh chỉnh lại, ảnh vẫn sắc nét nhưng nhìn không quá gai góc như trước. Trong khi đó, ảnh chụp từ iPhone 7 Plus bị đánh giá thấp hơn về độ chi tiết và tái tạo màu sắc kém sinh động.

So sánh nhanh camera Galaxy Note 8, S8+ và iPhone 7 Plus: hậu sinh khả úy ảnh 2
Kết quả: Note 8 được 8,5 điểm, iPhone 7 Plus được 7,0 điểm và Galaxy S8+ được 6,5 điểm.

Cảnh 2

Ở trường hợp này, hình ảnh chụp từ Galaxy Note 8 và Galaxy S8 có vẻ gây ấn tượng và bắt mắt, nhưng chúng không có vẻ hơi đậm màu hơn so với thực tế. Trong khi đó, ảnh chụp từ iPhone 7 Plus có màu sắc trung thực hơn. Thêm một bằng chứng cho thấy sự khác biệt về thuật toán xử lý ảnh sắc nét giữa Galaxy Note 8 và S8+.

So sánh nhanh camera Galaxy Note 8, S8+ và iPhone 7 Plus: hậu sinh khả úy ảnh 6
Kết quả: iPhone 7 Plus được 7,5 điểm, Note 8 và Galaxy S8+ cùng được 7,0 điểm.

Cảnh 3

Trường hợp này cho thấy chế độ HDR của 3 thiết bị đều hoạt động rất hiệu quả khi giữ lại được nhiều chi tiết ở cả vùng sáng và tối của bức ảnh. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt dễ nhận thấy: ảnh chụp từ Galaxy Note 8 và S8+ có độ bão hòa màu sắc cao hơn - không nhiều như khi chụp bình thường, nhưng vẫn nhiều hơn so với iPhone. Ngoài ra, ảnh chụp của iPhone có độ chi tiết và độ sáng ở vùng tối kém hơn so với 2 đối thủ còn lại.

So sánh nhanh camera Galaxy Note 8, S8+ và iPhone 7 Plus: hậu sinh khả úy ảnh 10
Kết quả: Note 8 được 8,0 điểm, Galaxy S8+ được 7,5 điểm và iPhone 7 Plus được 7,0 điểm.

Cảnh 4

Ba bức ảnh được chụp vào khoảng 8 giờ 30 tối, mặc dù trong điều kiện thiếu sáng, cả ba bức ảnh đều rõ nét và chi tiết, đặc biệt là ảnh chụp từ Note 8. Nhưng khi xét trên tổng thể, Galaxy S8+ cho màu sắc ảnh trung thực nhất, dễ khiến người xem nhận ra chính xác thời điểm chụp bức ảnh này là lúc chập choạng tối.

So sánh nhanh camera Galaxy Note 8, S8+ và iPhone 7 Plus: hậu sinh khả úy ảnh 14
Kết quả: iPhone 7 Plus được 7,5 điểm, Galaxy Note 8 được 7,0 điểm và Galaxy S8+ được 6,5 điểm.

Cảnh 5

Tiếp tục là ảnh chụp đêm, Galaxy Note 8 một lần nữa thể hiện khả năng giữ lại chi tiết ấn tượng. Tuy nhiên, khi xét đến chất lượng màu sắc tổng thể, iPhone 7 Plus và Note 8 tỏ ra khá tương đồng với nhau. Các đám mây trên bầu trời đều được Note 8 và iPhone 7 Plus tái hiện khá tốt, nhưng ảnh từ iPhone 7 Plus có xu hướng xanh hơn, sát với thực tế hơn.

So sánh nhanh camera Galaxy Note 8, S8+ và iPhone 7 Plus: hậu sinh khả úy ảnh 18
Kết quả: Note 8 được 8,0 điểm, iPhone 7 Plus được 7,0 điểm và Galaxy S8 được 7,0 điểm.

Cảnh 6

Đây là một chiến thắng thuyết phục cho Galaxy Note 8 khi giữ được nhiều chi tiết ở vùng sáng hơn so với 2 sản phẩm khác. Nhưng nhìn chung chất lượng ảnh chụp đêm từ cả 3 thiết bị đều rất tốt và đáp ứng được nhu cầu của mọi người dùng smartphone hiện nay.

So sánh nhanh camera Galaxy Note 8, S8+ và iPhone 7 Plus: hậu sinh khả úy ảnh 22
Kết quả: Galaxy Note 8 đạt 8,0 điểm, iPhone 7 Plus và Galaxy S8+ cùng đạt 7,0 điểm. 

Tạm kết

Kết quả chung cuộc với phần thắng nghiêng về Galaxy Note 8, đây là một kết quả không mấy ngạc nhiên vì Note 8 vừa mới ra mắt, so với iPhone 7 Plus đã xuất hiện trên thị trường gần 1 năm. Samsung đã có khá nhiều thời gian để tinh chỉnh lại các thuật toán xử lý trên camera, dù phần cứng không thay đổi. Chính vì vậy, Galaxy Note 8 và Galaxy S8+ sử dụng phần cứng máy ảnh giống nhau ở ống kính tiêu chuẩn, nhưng chất lượng ảnh chụp vẫn khác nhau khá nhiều.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục