Những cái tốt nhất trên iOS 12 không được Apple nhắc đến

Chia sẻ
Ngoài những tính năng hữu dụng được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2018, vẫn còn đó những thứ tốt nhất về bản cập nhật iOS 12 mà Táo khuyết không nhắc đến trên sân khấu.

Những cái tốt nhất trên iOS 12 không được Apple nhắc đến  ảnh 1
Apple không trình diễn hết tất cả những gì mới nhất trên bản cập nhật theo truyền thống công ty, hay chỉ đơn giản là thời gian cho bài phát biểu không đủ nhiều để nói về chúng. Phiên bản iOS 12 không là ngoại lệ, chỉ một số điểm nổi bật được Phó chủ tịch Craig Federighi giới thiệu như cử chỉ điều hướng đã không dành riêng cho iPhone X, hỗ trợ trò chuyện qua FaceTime nhiều người cùng lúc,... và phải cần đến danh sách dài để liệt kê đầy đủ các tính năng trên iOS 12 lần này. May mắn thay, Apple đã đăng tải nội dung nói về iOS khá đầy đủ và dưới đây là những điểm ấn tượng được liệt kê.

Thao tác vuốt mượt mà hơn

Federighi đã đề cập đến những thứ nhanh hơn ở iOS 12 như khởi chạy ứng dụng nhanh hơn, mở máy ảnh nhanh hơn và bàn phím bật lên nhanh hơn... Nói chung, iOS mới cũng giúp vuốt trên iPhone/iPad nhanh hơn.

"Khi bạn làm những việc như tại Trung tâm điều khiển, vuốt trong khi đa nhiệm hoặc cuộn trong ứng dụng, thiết bị sẽ phản hồi linh hoạt và nhạy hơn. Điều này sẽ kết thúc các đoạn ngắt quãng, tốc độ phản hồi mượt mà và các phiền nhiễu khác được giải quyết triệt để. Không ai thích những thứ đó trên điện thoại thông minh đắt tiền của họ, Apple tuyên bố".

Cử chỉ iPhone X trên iPad

Apple rõ ràng đang tạo sự nhất quán giữa các thiết bị iOS của họ, đặc biệt là cử chỉ thông minh trên iPhone X đã được phổ biến trên iPad. Việc vuốt xuống góc trên cùng bên phải sẽ hiển thị Trung tâm điều khiển và vuốt bất kỳ từ trên thanh công cụ, iPad sẽ đưa bạn trở về màn hình chính. 

Đây là cách tiếp thị tốt để chuẩn bị cho một iPad Pro tương lai với công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID và không có nút home vật lý.

Những cái tốt nhất trên iOS 12 không được Apple nhắc đến  ảnh 2

Tự động điền mã xác thực SMS

Sẽ không cần phải chuyển sang Tin nhắn để sao chép và dán mã xác thực hai yếu tố với các ứng dụng bạn đang cần đăng nhập đối với iOS 12. Thiết bị sẽ tự động nhận ra mã khi chúng đến và đề xuất chúng như một lựa chọn tự động điền.

Nếu đề cao tính an toàn, hãy tạo mã Google Authenticator hoặc Authy để tăng khả năng bảo vệ nhưng nếu SMS là lựa chọn duy nhất, tính năng mới của Apple sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể, cũng như thay bạn thực hiện thao tác điền mật khẩu nhanh hơn.

Điền mật khẩu từ bên thứ ba dễ dàng hơn

Nếu nhà phát triển chọn bật tính năng này, iOS 12 sẽ hiển thị mật khẩu từ các ứng dụng quản lý mật khẩu như 1Password hay Last Pass ngay trong đề xuất QuickType thông qua giao diện API của Trình quản lý mật khẩu.

Những cái tốt nhất trên iOS 12 không được Apple nhắc đến  ảnh 3

Chia sẻ mật khẩu giữa các thiết bị iOS và Mac lân cận

Với iOS 12, Apple sẽ cho phép bạn thuận tiện lấy một mật khẩu đang có trên thiết bị iOS sang Mac và ngược lại. Trước đó, bạn có thể sao chép và dán nội dung giữa các nền tảng nhờ Continuity, nhưng tính năng mới sẽ giúp bạn thực hiện các bước một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Apple cũng cho phép bạn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi theo cách tương tự.

Tự động xác định mật khẩu mạnh và cảnh báo về số lần sử dụng lại

iOS 12 sẽ nhắc bạn tạo mật khẩu mạnh trong các ứng dụng để lưu vào chuỗi khoá trên iCloud, giúp bạn dễ dàng truy cập và tự động điền sau này. Việc này đã từng tương thích trên Safari nhưng giờ đây, Apple mở rộng với nhiều ứng dụng hơn.

Ngoài ra, iOS 12 sẽ gắn cờ mật khẩu mà bạn đã sử dụng ở nhiều nơi để phát hiện nhanh chóng và giúp bạn thay đổi mật khẩu ngay khi cần thiết, đảm bảo mọi ứng dụng và dịch vụ Apple đều có mật khẩu riêng biệt.

Siri có thể giúp tìm mật khẩu

Tiếp tục vấn đề liên quan đến bảo mật, Apple nói rằng Siri sẽ nhanh chóng hiển thị mật khẩu cụ thể khi bạn yêu cầu trong iOS 12.

Vốn kiến thức Siri ngày rộng hơn

Apple tiếp tục hoàn thiện khả năng nhận thức của Siri, đối với các nhân vật nổi tiếng, nội dung thể thao (bảng xếp hạng / lịch thi đấu / thống kê thành tích...), thực phẩm và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể hỏi các câu hỏi liên quan đến thực phẩm, cụ thể về calo như “Lượng caffein trong cà phê chứa hàm lượng bao nhiêu?” Hoặc chỉ đơn giản, hỏi một món ăn có lợi cho sức khoẻ đối với Siri.

Những cái tốt nhất trên iOS 12 không được Apple nhắc đến  ảnh 4

Cảnh báo quan trọng ở chế độ Không làm phiền

iOS 12 giới thiệu “cảnh báo quan trọng”, giúp bạn nhận thông báo ngay cả khi đã kích hoạt chế độ Không làm phiền. Apple trích dẫn ví dụ về các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cần phải gửi thông điệp khẩn, như một trường hợp sử dụng cho các cảnh báo quan trọng.

Cải thiện chất lượng đọc ảnh RAW

Apple dần chứng tỏ iOS là giải pháp thay thế cho macOS trong tương lai, khi hỗ trợ và chỉnh sửa các tập tin ảnh RAW chuyên nghiệp trên iOS 12.

Bản cập nhật cho phép người dùng nhập và quản lý ảnh RAW ngay trên iPhone/iPad. Các bản iOS trước cũng đã tồn tại tính năng đọc ảnh RAW nhưng phiên bản mới nhất cho phép việc tách RAW và JPG dễ dàng hơn, cũng như thoải mái chỉnh sửa ảnh trên nhiều thiết bị iOS. Tất nhiên, đạt hiệu quả cao nhất vẫn là trên chiếc máy tính bảng Apple iPad Pro.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục