iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone?

Chia sẻ
Không được Apple nhắc đến nhiều nhưng iOS 12 thực sự đem lại những thay đổi tích cực cho camera của những chiếc iPhone.
iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone? ảnh 1
Phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành cho iPhone và iPad của Apple - iOS 12 - vừa chính thức được tung ra vào sáng nay, có nghĩa là mọi thiết bị từ iPhone 5S trở về sau có thể nâng cấp ngay lập tức. Hệ điều hành mới này có nhiều tính năng đáng giá, như ứng dụng Measure đóng vai trò như một chiếc thước đo ảo, các công cụ để hạn chế trình trạng nghiện smartphone, gộp nhóm thông báo, và nhiều thứ khác.
iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone? ảnh 2
Nhưng một số thay đổi thú vị nhất lại thuộc về ứng dụng Photos và Camera. Apple mang đến những nâng cấp không những giúp ứng dụng Photos dễ sử dụng và trực quan hơn, mà còn giúp cải thiện camera của máy nữa.

Dưới đây là tổng quan về tất cả các tính năng ảnh mới dành cho camera trong iOS 12:

Giả lập ánh sáng khi chụp chân dung

Apple giới thiệu tính năng Portrait Lightning vào năm ngoái trên iPhone X và iPhone 8 Plus. Tính năng này cho phép người dùng thêm các hiệu ứng vào các hình ảnh chân dung nhằm giả lập nhiều bối cảnh ánh sáng như trong studio chụp ảnh chân dung.

iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone? ảnh 3
Giới đánh giá không thực sự ấn tượng với tính năng này, và nó cũng không phải là một tính năng được sử dụng thường xuyên cho lắm. Tuy nhiên, mọi cập nhật đều được chào đón, và Apple cho biết camera nay có thể phát hiện có người trong khung hình, tách biệt người đó khỏi bối cảnh xung quanh tốt hơn.

Apple đã cải thiện Animoji cho người dùng iPhone X và thêm một vài nhân vật mới

iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone? ảnh 4
Với iOS 12, Animoji nay có thể nháy mắt và lè lưỡi. Apple còn thêm 4 nhân vật Animoji mới: một con ma, một con gấu koala, một con hổ, và một con khủng long T-Rex.
Apple giới thiệu Memoji - các avatar tùy biến theo chính bạn hoặc do bạn tưởng tượng ra
iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone? ảnh 5
Apple thêm tính năng Memoji vào iOS 12 - các avatar tùy biến hoạt động theo cách tương tự Animoji. Memoji hoạt động ngon lành trong iMessages hoặc trong các cuộc gọi FaceTime nhóm. Nên nhớ Memoji chỉ có mặt trên iPhone X trở lên mà thôi.
Khả năng đọc mã QR đã được cải thiện
iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone? ảnh 6
Từ iOS 11, camera iPhone có thể tự động phát hiện mã QR, gửi cho bạn một thông báo khi nó nhận diện được địa chỉ website từ mã QR đó. Apple cho biết họ đã cải tiến máy quét này trên iOS 12, và mã QR sẽ được làm nổi bật bên trong một khung hình, giúp quét dễ dàng hơn.
Một vài cập nhật cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp
iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone? ảnh 7
Nếu điện thoại của bạn có chip A9 trở lên, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh RAW trên iPhone hoặc iPad của mình. Apple cũng nói rằng sẽ "dễ dàng hơn bao giờ hết" để nhập hình ảnh và video vào điện thoại từ một máy ảnh chuyên nghiệp để chỉnh sửa và đăng tải cho nóng hổi.

Ứng dụng Photos có thêm tab mới là For You

Tab For You là nơi chứa "những kỷ niệm" của bạn (được chọn lọc bởi Apple dựa trên thư viện ảnh của bạn), bất kỳ hoạt động nào trong các album được chia sẻ và những gì Apple nghĩ là đẹp nhất từ thư viện của bạn.

iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone? ảnh 8
Tab For You còn hiển thị những hình ảnh nổi bật, cũng như có tính năng "Effect Suggestions" - những hiệu ứng đẹp mà nó nghĩ sẽ phù hợp để áp dụng lên các bức ảnh của bạn. Những thay đổi mang tính cá nhân hóa này khiến ứng dụng Photos của Apple giống với ứng dụng Google Photos.

Ứng dụng Photos sẽ đề xuất bạn chia sẻ các bức ảnh và video với những người có mặt trong đó

Nếu bạn chụp hình khi đi chơi với nhóm bạn, iPhone sẽ phát hiện các khuôn mặt trong ảnh và đề xuất bạn chia sẻ với những người đó.

iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone? ảnh 9
Và nếu một người bạn gửi ảnh cho bạn, điện thoại của bạn cũng có thể tìm kiếm ảnh từ cùng một sự kiện và hỏi xem bạn có muốn chia sẻ lại những bức ảnh đó hay không.

Cải thiện chức năng tìm kiếm bên trong ứng dụng Ảnh

iOS 12 mang đến thay đổi đáng kể nào cho camera của iPhone? ảnh 10
Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm các sự kiện hoặc địa điểm bên trong ứng dụng hoặc nhập nhiều cụm từ tìm kiếm cùng một lúc. Apple còn cung cấp các đề xuất thông minh dưới dạng popup khi bạn đang gõ từ khóa tìm kiếm của mình.

Theo Businessinsider

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục