Cách cài đặt Google Assistant cho các thiết bị Android 6.0

Chia sẻ
Tập tin cài đặt trợ lý ảo Google Assistant dành cho các thiết bị Android Marshmallow 6 trở lên bị rò rỉ trước ngày ra mắt và cho phép người dùng Android tải về sớm.

Google Assistant là trợ lý ảo mới nhất của Google ra mắt hồi giữa năm 2016, đây là sự kết hợp giữa Google Now, Google Voice Search để cạnh tranh với Siri của Apple hay Cortana của Microsoft. Google Assistant có thể thực hiện rất nhiều mệnh lệnh của người dùng như hỏi đáp cơ bản, kiểm tra lịch trình, nhắc các cuộc hẹn hoặc các mẫu thông tin nhỏ, tìm đường đi, đặt bàn ăn ở nhà hàng, mở nhạc, ghi nhớ các dịch vụ online cần thiết,... Mặc dù mới chỉ xuất hiện trên Google Pixel và chưa có ngày ra mắt chính thức trên các thiết bị Android khác, nhưng ngay bây giờ người dùng đã có thể tải tiện ích này về và sử dụng trên smartphone Android của mình.

Google Assistant Android Marshmallow 6

Theo đó, tập tin cài đặt chính thức của trợ lý ảo Google Assistant đã bị rò rỉ ra và lập tức được lan truyền trong cộng đồng mạng thế giới. Người dùng có thể tải về và cài đặt trên chiếc điện thoại của mình không cần root máy cũng như không bị thay đổi bất cứ thiết lập hệ thống nào. Yêu cầu tiên quyết để cài đặt Google Assistant chính là thiết bị cài cần chạy Android Marshmallow 6 trở lên.

B1: cài đặt Google Play Services phiên bản mới nhất số hiệu 10.5.35.

B2: Tải về và cài đặt Google App phiên bản 6.4.12 Beta (hoặc bản mới hơn nếu có). 

Trợ lý ảo này sẽ được phát hành đầu tiên ở những vùng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên chuyển ngôn ngữ của smartphone sang tiếng Anh (Mỹ) bằng cách vào Cài Đặt -> Ngôn ngữ và Bàn phím -> Ngôn ngữ -> English (United State). Sau khi hoàn thành những bước trên, Google Assistant sẽ sớm có mặt trên thiết bị của người dùng. Trong trường hợp Google Assistant vẫn chưa hiển thị, hãy xoá bộ nhớ cache và dữ liệu của Google App thông qua App Settings. Sau khi khởi động lại máy, trợ lý ảo mới nhất của Google đã sẵn sàng cho Samsung Galaxy Note 5, Galaxy Note 4, Galaxy S7 hoặc bất cứ thiết bị nào khác đang chạy Android Marshmallow 6 trở lên.

Thỏ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Thành
Em dùng j7 đời đầu và đã cập nhật android 6 Em làm theo hướng dẫn và vẫn k đc là sao ad ơi

Cùng chuyên mục